Tìm hiểu các trường có ngành công nghệ thông tin khối D và tương lai của ngành

Hiện nay, đối các bạn thí sinh có rất nhiều sự lựa chọn trong ngành nghề. Thế nhưng, ngành công nghệ thông tin đang là một lựa chọn hoàn hảo. Cùng tìm hiểu hiểu các trường có ngành công nghệ thông tin khối D và tương lai của ngành này.

Tương lai của ngành Công nghệ thông tin

Theo một báo cáo thống kê nhanh của Cục thống kê việc làm của nước Mỹ năm 2015, ngành công nghệ thông tin nằm trong nhóm tăng trưởng nhanh nhất trong thập kỷ tới. Khi xã hội ngày càng phát triển hiện đại thì công nghệ 4.0 càng bùng nổ. Đã có nhiều công nghệ rất hữu ích ra đời.

Hiện nay những vị trí đang thiếu hụt trầm trọng nhất trong ngành công nghệ thông tin là vị trí biết về kĩ năng về an ninh mạng, lưu trữ dữ liệu đám mây, kỹ năng phân tích dữ liệu, mạng lưới Internet vạn vật và hạ tầng hội tụ. Cơ hội việc làm hiện nay đang là rất cao. Có tới 5 triệu việc làm công nghệ thông tin trên toàn cầu. Đây thực sự là một sự phát triển vượt bậc hiện nay.

Ngành công nghệ thông tin đang có cơ hội việc làm lớn
Ngành công nghệ thông tin đang có cơ hội việc làm lớn

Xem ngay: Ngành công nghệ thông tin những chuyên ngành nào để hiểu rõ hơn về ngành học này.

Và xu hướng này cũng đang thể hiện rất rõ ở Việt Nam khi có rất nhiều tổ chức, công ty cần tới nhân sự ngành công nghệ thông tin ngay sau khi các bạn vừa ra trường.

Tại Việt Nam đất nước sẽ đi lên cùng sự phát triển bởi công nghệ thông tin, cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, có thể thấy từ tự động hóa, an ninh mạng cho tới quản lý mọi thứ dần trở nên thông minh. Ở nước ta, ngành này cũng đang phát triển với tốc độ chóng mặt, số lượng người sử dụng và truy cập mạng internet của Việt Nam xếp thứ hạng cao trên thế giới. Số điện thoại thông minh, các thiết bị công nghệ cũng được áp dụng ngày càng nhiều.

Khối D có lợi thế gì khi học Công nghệ thông tin?

Chúng ta vẫn nghĩ rằng, đối với ngành công nghệ thông tin thì chỉ có khối A. Thế nhưng không phải, khối D cũng có ngành công nghệ thông tin. Các bạn thí sinh khối D được cho rằng rất phù hợp với ngành này còn nhiều hơn đối với các bạn khối A.

Ngành công nghệ thông tin khối D bao gồm 3 môn Toán, Ngữ văn và Tiếng Anh. Môn Toán thì sẽ cung cấp cho các bạn một tư duy logic cần thiết để thực hiện các thuật toán, bài toán khó nhằn trong lập trình. Môn Văn cho bạn một chút yếu tố nghệ thuật và cảm xúc, giúp các sản phẩm của bạn đẹp hơn, chỉn chu hơn và thân thiện, đem lại những cảm xúc tốt đối với người dùng. Các câu lệnh, thuật ngữ, chương trình trong ngành Công nghệ thông tin đều viết bằng tiếng Anh cho nên có môn Tiếng Anh là bạn không phải lo nhớ từ máy móc như các bạn khối A ( hầu như không có hứng thú với ngoại ngữ). Để tiến xa hơn trong ngành này thì thực sự các bạn thí sinh khối D đang có một lựa chọn hoàn hảo.

Các trường có ngành công nghệ thông tin khối D

Có rất nhiều trường đào tạo ngành công nghệ thông tin khối D
Có rất nhiều trường đào tạo ngành công nghệ thông tin khối D

Hiện nay, có nhiều trường thực hiện tuyển sinh ngành Công nghệ thông tin với cả hai khối A và D, có thể kể đến một số cái tên tiêu biểu như:

  • Đại học Bách Khoa HN
  • Đại học Hà Nội
  • Đại học Phương Đông
  • Đại học Điện lực
  • Đại học Công nghiệp TP. HCM
  • Đại học Tài nguyên Môi trường TP. HCM
  • Đại học Thành Đô
  • Đại học FPT
  • Đại học Công nghệ thông tin (trực thuộc ĐHQG TP. HCM)

Ngành công nghệ thông tin thực sự là đang rất hot. Nó đã và đang thu hút được nhân tài, đặc biệt là các bạn nhân tài khối D. Chúc các bạn có một kỳ thi đầy thành công!

Rate this post