Giải đáp thắc mắc: Hệ Cao đẳng điều dưỡng học mấy năm?

Hệ Cao đẳng Điều dưỡng học mấy năm? Đây là một trong những vấn đề được nhiều thí sinh cũng như các bậc phụ huynh quan tâm đến. Dưới đây Ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TP HCM sẽ hỗ trợ tư vấn giải đáp thắc mắc trên, các thí sinh cùng tìm hiểu nhé!

Giải thích ngành Điều dưỡng là gì?

Điều dưỡng được biết đến là một trong những ngành khoa học về chăm sóc sức khỏe người bệnh chuyên nghiệp. Sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành Điều dưỡng sẽ trở thành các Điều dưỡng viên với nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe, nhằm đáp ứng nhu cầu của từng bệnh nhân về thể chất cũng như tinh thần.

Đây cũng được xem là một trong các ngành triển vọng cao cùng với đó là cơ hội tìm kiếm việc làm luôn được mở rộng đối với sinh viên mới ra trường. Đa phần những bệnh viện/ Trung tâm Y tế hiện nay đang thiếu hụt nguồn nhân lực ngành Điều dưỡng, thông thường mỗi một Điều dưỡng phải phụ trách trung bình khoảng 3 giường bệnh. Tỷ lệ giữa Điều dưỡng và bác sĩ cũng chỉ đạt 1.5 Điều dưỡng/ bác sĩ trong khi con số chuẩn đó là 4 Điều dưỡng/ bác sĩ. Do đó, mức độ thiếu hụt nguồn nhân lực của ngành đã mở rộng thêm những cơ hội mới nhằm phát triển ngành Điều dưỡng.

Bạn có biết hệ Cao đẳng Điều dưỡng học mấy năm?

Hiện nay có khá nhiều trường Cao đẳng Dược Thành phố Hồ Chí Minh xét tuyển và đào tạo ngành Điều dưỡng, do đó những thí sinh có ý định trở thành Điều dưỡng viên trong tương lai cần phải cân nhắc để lựa chọn được địa chỉ đào tạo uy tín và chất lượng bậc nhất hiện nay. Vậy, hệ Cao đẳng Điều dưỡng học mấy năm? Đây là một trong những thắc mắc được nhiều thí sinh quan tâm đến và thảo luận ở trên các chuyên mục tư vấn tuyển sinh 2021.

cao-dang-dieu-duong-hoc-may-nam
Bạn có biết hệ Cao đẳng Điều dưỡng học mấy năm?

Phía Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tiến hành áp dụng chương trình đào tạo Cao đẳng hệ chính quy theo đúng chuẩn của Bộ LĐTB&XH và Bộ Y tế. Theo quy định, hệ Cao đẳng Điều dưỡng chính quy sẽ có thời gian đào tạo tương ứng là 3 năm. Trong quá trình học tập, sinh viên sẽ được học kết hợp lý thuyết với thực hành tại trường. Đến năm học thứ 3, sinh viên sẽ được đi thực tập thực tế ở những bệnh viện/ Trung tâm Y tế nhằm nâng cao thêm tay nghề và làm quen trước với công việc thực tế.

Những khóa sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ được cấp bằng Cao đẳng Điều dưỡng chính quy theo đúng như quy định của Luật Giáo dục nghề nghiệp, tấm bằng đủ điều kiện ứng tuyển vào những bệnh viện, cơ sở Y tế hay tại các bệnh viện tư nhân,… đủ điều kiện về chuẩn hóa cán bộ ngành Y theo đúng như quy định của Bộ Y tế.

Tốt nghiệp ngành Điều dưỡng ra trường làm gì?

Những thông tin ở trên chắc hẳn các thí sinh cũng như các bậc phụ huynh có được lời giải đáp chính xác cho thắc mắc hệ Cao đẳng Điều dưỡng học mấy năm. Đối với sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng các bạn sẽ thực hiện được những công việc theo nhiệm vụ cũng như chức năng của Điều dưỡng viên Cao đẳng bao gồm các công việc như: 

  • Tiếp đón người bệnh vào bệnh viện, Trung tâm Y tế, cơ sở hoặc phòng khám tư nhân.
  • Hỗ trợ các bác sĩ trong quá trình điều trị bệnh lý.
  • Tuân thủ công việc theo sự phân công của khoa phòng.

Bên cạnh đó, Điều dưỡng viên cũng có thể sẽ cung cấp thêm những dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho người bệnh tại các nhà thuốc với mức thu nhập khá hấp dẫn. Các Điều dưỡng viên cũng có thể làm việc tại các bệnh viện, cơ sở Y tế, Trung tâm Y tế, Spa, phòng khám, thẩm mỹ viện, viện dưỡng lão, trường học,…

Bật mí địa chỉ đào tạo ngành Cao đẳng Điều dưỡng uy tín năm 2021

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn được biết đến là một trong những địa chỉ đào tạo nhân lực nhóm ngành sức khỏe, trong đó ngành Điều dưỡng được biết đến là một trong những ngành mũi nhọn của trường và được nhiều thí sinh đăng ký theo học. Phía nhà trường luôn chú trọng đầu tư cơ sở vật chất kỹ thuật khang trang, có đầy đủ trang thiết bị thực hành, đội ngũ giảng viên với nhiều năm kinh nghiệm, luôn tâm huyết với ngành, đặc biệt chương trình đào tạo luôn bám sát với thực tiễn chú trọng thực hành,… Theo đó, mục tiêu mà nhà trường hướng đến đó là 100% sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ luôn tự tin với công việc và được hưởng mức lương hấp dẫn.

dia-chi-hoc-dieu-duong-uy-tin
Bật mí địa chỉ đào tạo ngành Cao đẳng Điều dưỡng uy tín năm 2021

Phương án tuyển sinh năm 2021, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tiến hành tuyển sinh ngành Cao đẳng Điều dưỡng theo hình thức xét tuyển thẳng đối với các thí sinh đã đỗ tốt nghiệp THPT. Vì vậy, có hội đỗ đạt vào ngành Điều dưỡng cũng như những ngành khác trong nhóm Y dược đối với các thí sinh càng được mở rộng. Theo đó, thí sinh có thể tiến hành đăng ký xét tuyển theo 2 hình thức cụ thể như:

  • Cách 1: Đăng ký trực tuyến ngay trên trang Web của nhà trường.
  • Cách 2: Gửi hồ sơ xét tuyển qua đường bưu điện theo đúng địa chỉ của nhà trường.

Hy vọng những thông tin ở trên đã giúp cho thí sinh được hiểu rõ về vấn đề hệ Cao đẳng Điều dưỡng học mấy năm và cơ hội nghề nghiệp của sinh viên sau khi tốt nghiệp ra trường. Những thắc mắc khác liên quan thí sinh có thể gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn tuyển sinh của Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn để được hỗ trợ giải đáp cụ thể hơn.

Rate this post