Có nên đi du học Hàn Quốc không và mức chi phí là như thế nào?

Trong khu vực Châu Á, Hàn Quốc là đất nước có nền giáo dục xuất sắc. Do đó nhu cầu du học tại đất nước này ngày càng tăng cao. Có nên đi du học Hàn Quốc không và mức chi phí là như thế nào? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

Có nên đi du học Hàn Quốc không?

Sức cạnh tranh về Giáo dục

Theo viện Nghiên Cứu Phát Triển Kinh Doanh Quốc Tế của Thụy Sĩ trong “báo cáo về sức cạnh tranh Quốc Gia” thì Hàn Quốc đứng ở vị trí thứ 29 trong số 59 nước là đối tượng điều tra có nền giáo dục phát triển mạnh mẽ.

Có nên đi du học Hàn Quốc không?

Hơn nữa, những nghiên cứu khác chỉ ra rằng Hàn Quốc liên tục chiếm vị trí 3-6 trong số 65 nước trong nhiều năm gần đây. Với nền tảng này thì thực sự Hàn Quốc có thể cung cấp dịch vụ giáo dục tốt nhất cho du học sinh các nước.

Nền văn hóa đa dạng và một cuộc sống năng động

Trong các nước thuộc Châu Á thì Hàn Quốc được đánh giá có nền văn hóa truyền thống lâu đời. Nó được duy trì và bảo tồn một cách bền vững qua hàng nghìn năm lịch sử.

Không những thế, Hàn Quốc còn sở hữu một nền giải trí vô cùng mạnh mẽ. Sự phát triển của K-pop cũng như điện ảnh đã thu hút rất nhiều bạn trẻ muốn khám phá đất nước và con người nơi đây.

Hàn Quốc là một đất nước có nền văn hóa và truyền thống lâu đời. Rất nhiều nhiều di sản văn hóa đang được bảo tồn và phát huy. Nền văn hóa qua hàng nghìn năm lịch sử đã được kế thừa nguyên vẹn khắp nơi trong xã hội ngày nay.

Cuộc sống du học tại Hàn Quốc là sự kết hợp hài hòa giữa truyền thống lâu đời và nền văn hóa hiện đại năng động. Được học tập và làm việc tại nơi đây, bạn hoàn toàn phát huy được bản thân và học hỏi được rất nhiều điều mới mẻ.

Đi du học hàn quốc cần bao nhiêu tiền?

Đi du học hàn quốc cần những gì?

Đi du học hàn quốc như thế nào?  Dưới đây là các chi phí cần có để đi được du học Hàn Quốc nhé!

Giai đoạn làm visa và mua vé máy bay

Đây chính là giai đoạn cuối cùng nhất để hoàn thiện thủ tục đi du học. Phí vé máy bay, xin visa, khám sức khỏe: 500$

Các chi phí phải đóng cho phía Hàn Quốc

Với các sinh viên quốc tế bạn phải học 1 khóa học tiếng Hàn bắt buộc tại trường là 1 năm,  rồi đăng kí học lên chuyên ngành.

Chi phí đào tào khóa học tiếng Hàn: 3.500$ – 6500$/ năm (tùy vào từng trường) đóng theo phí invoice trường Hàn

Đăng kí học chuyên ngành tại trường Hàn:

Các chi phí phải đóng cho phía Hàn Quốc
  • Phí nhập học khoảng 800,000 – 1,000,000 KRW.
  • Học phí khóa tiếng Hàn khoảng 4,000,000 – 5,000,000 KRW/ năm.
  • Học phí khóa Đại học khoảng 3,000,000 – 5,000,000 KRW/ năm.
  • Các trường đại học hệ công lập phí dao động: 2.500$ – 4000$/ năm
  • Các trường hệ tư thục phí dao động:3.500$ – 7.000$/ năm
  • Học phí khóa Thạc sĩ khoảng 3,800,000 – 6,000,000 KRW/ năm.

Ký túc xá: 1000$ – 1500$/ 6 tháng

Tiền ăn: 300 USD/ tháng

Phí đi lại: 50$ – 100$/ tháng

Phí bảo hiểm y tế: 20 – 30 USD/ tháng

Tổng phí đi cần chuẩn bị cho hành trình cũng như chị phí du học hàn quốc visa thẳng của mình bao gồm: chi phí 1 năm học tại trường Hàn, phí kí túc xá 6 tháng và Phí xử lý hồ sơ, phí dịch vụ của đơn vị. Như vậy tổng chi phí đi du học Hàn Quốc sẽ dao động từ 8.000 – 12.000$.
 Có nên đi du học Hàn Quốc không. Câu trả lời hoàn toàn nên có. Tuy nhiên mức học phí dao động ít nhiều còn phụ thuộc vào việc bạn chọn trường học phù hợ

Rate this post