Có nên đi du học Nhật Bản hay không và mức chi phí du học là bao nhiêu?

Nhật Bản là một đất nước phát triển về nhiều mặt, thu hút được nhiều khách du lịch và du học sinh. Vậy có nên đi du học Nhật Bản hay không và mức chi phí du học là bao nhiêu? Mời bạn đọc cùng tìm hiểu nhé!

Có nên đi du học nhật bản hay không?

Kinh tế phát triển 

Có nên đi du học nhật bản hay không?

Nhật Bản là nước có nền kinh tế – khoa học kỹ thuật đứng thứ 2 trên thế giới. Tất cả các thành tựu khoa học công nghệ tiên tiến bạn đều có thể được tiếp cận. Thực sự để sang đây du học là một điều cần thiết và cơ hội tốt cho chính bạn.

Nền văn hóa độc đáo và có những nét tương đồng

Là một nước trong khu vực châu Á, Việt Nam và Nhật Bản có những nét đồng điệu về văn hóa, bản sắc dân tộc. Nhật Bản còn giữ được rất nhiều giá trị văn hóa, phong tục xưa kia để lại. Bên cạnh đó là sự kết hợp giữa hiện đại hài hòa.

Trường giáo dục phát triển

Các trường đại học ở Nhật có đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị cho sinh viên học tập và vui chơi. Các phòng nghiên cứu hầu như mở cửa 24/24 để sinh viên có thể tự nghiên cứu theo thời gian biểu phù hợp với mình. Sinh viên được tham gia rất nhiều các hoạt động thể dục, thể chất ngoài trời cũng như các khóa thực hành để phát triển bản thân một cách toàn diện.

Nhiều học bổng hỗ trợ sinh viên

Nhật Bản có rất nhiều học bổng dành cho sinh viên quốc tế

Nhật Bản có rất nhiều học bổng dành cho sinh viên quốc tế, đặc biệt là sinh viên Việt Nam. Khi tham gia học ở đây, khi bạn đạt được kết quả tốt sẽ được chính phủ Nhật hoặc các doanh nghiệp Nhật từ khoảng 130 triệu – 400 triệu đồng/năm. Một cơ hội rất tốt cho các du học sinh nắm bắt.

Đi du học nhật bản mất bao nhiêu tiền?

Đi du học nhật bản cần bao nhiêu tiền là câu hỏi được nhiều người quan tâm nhất. Và dưới đây sẽ là một số mức chi phí cần thiết để chuẩn bị cho việc đi du học.

Chi phí trước khi sang Nhật (Chi phí tại Việt Nam)

Đi du học nhật bản mất bao nhiêu tiền?

Khi đi du học sang nước bạn thì việc học tiếng và vô cùng quan trọng. Vì thế chi phí học tiếng và việc vô cùng cần thiết trong quá trình này.

  • Chi phí học tiếng Nhật:Bạn cần lựa chọn một trung tâm dạy tiếng khi không có khả năng tự học. Mức chi phí trung bình mà bạn sẽ phải đầu tư cho một khóa học tiếng Nhật khoảng 03 tháng sẽ rơi vào khoảng 000.000 đồng (thời gian học 05 buổi/ tuần).
  • Chi phí ăn + ở + đi lại tại nơi học tiếng:Nếu bạn muốn học tiếng Nhật tại Hà Nội, mà nhà bạn lại không ở Hà Nội, dĩ nhiên bạn sẽ phải mất thêm chi phí thuê nhà và ăn ở tại Hà Nội. Mức chi phí này tại Hà Nội rơi vào khoảng 2000.000 – 4.000.000 đồng/ tháng tùy vào mức chi tiêu của từng bạn.
  • Chi phí làm hồ sơ:Chi phí dịch thuật và công chứng hồ sơ, cộng với các chi phí cho kỳ thi tiếng Nhật thường rơi vào khoảng 3.000.000 đồng.
  • Chi phí vé máy bay:Bạn sẽ cần tự mua vé máy bay để sang Nhật sau khi đã nhận được visa du học Nhật Bản. Chi phí này thông thường khoảng 500$ – 700$ tùy từng thời điểm đặt vé.
  • Chi phí dịch vụ cho các công ty tư vấn du học:Mức chi phí này sẽ tơi vào khoảng là 2000$ (tương đương 45 triệu đồng).

Như vậy, tổng các khoản chi phí mà bạn sẽ phải đầu tư cho quá trình trước khi đi du học tại Nhật Bản sẽ là từ 30.000.000 – 40.000.000 đồng (nếu không mất phí dịch vụ) và từ 75.000.000 đến 85.000.000 đồng (nếu mất phí dịch vụ 2000 $ cho các công ty tư vấn du học Nhật Bản).

Có nên đi du học nhật bản hay không? Câu trả lời hoàn toàn là có. Với mức chi phí như thế, bạn hoàn toàn nên đầu tư để có được một nền văn hóa tốt như Nhật Bản.

Rate this post