Có nên đi du học trung quốc không và mức chi phí là bao nhiêu?

Du học đang là lựa chọn của nhiều bạn trẻ trên con đường học vấn. Đây thực sự là một điểm đến lý tưởng dành cho các bạn trẻ. Vậy có nên đi du học trung quốc không và mức chi phí là bao nhiêu? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

Ưu điểm nổi bật của du học Trung Quốc

Trật tự an ninh: Ở đất nước này, trật tự an ninh cực tốt. Đặc biệt với các du học sinh được xếp lên hàng đầu.

Môi trường học tập lành mạnh: Đối với các tệ nạn xã hội, đất nước này luôn quản lý chặt chẽ trên giảng đường. Cơ sở vật chất cũng được đất nước này đầu tư bài bản.

Có nên đi du học Trung Quốc không

Khả năng có việc làm sau tốt nghiệp cao: Trung Quốc là là đất nước đang trên đà phát triển mạnh về kinh tế. Nhu cầu làm việc ở nơi đây là rất cao. Các bạn du học sinh sau khi ra trường hoàn toàn có thể tìm được những việc làm phù hợp.

Thủ tục visa đơn giản: Chỉ Sau 1 tháng đăng ký, hoàn thành các thủ tục bạn có thể đặt chân đến Trung Quốc để học tập. Chính phủ Trung Quốc đã tạo cơ chế mở cho việc cấp visa hết sức nhanh chóng, gọn nhẹ dành cho các bạn du học sinh.

Đi du học trung quốc nên học ngành nào?

Du học Trung Quốc có rất nhiều ngành nghề cho sinh viên lựa chọn. Thế nhưng dưới đây là những ngành nghề được coi là hot nhất ở đất nước này.

  • Ngôn ngữ Trung
  • Kỹ thuật và Công nghệ
  • Nông lâm nghiệp
  • Kiến trúc
  • Kinh doanh Quốc tế

Đi du học trung quốc hết bao nhiêu tiền?

Đi du học trung quốc hết bao nhiêu tiền

Chi phí học tập

Mức chi phí khi học tập tại Trung Quốc tương đối thấp đối với một số Tỉnh. Ví dụ như Du học Nam Ninh và các thành phố thuộc Quảng Tây trung Quốc:

Học ngôn ngữ từ: 1.000-1.800 USD/ năm

Học Đại học: 2.000-3.000 USD/ năm

Mức học phí: Học phí rẻ so với các nước khác. Phí học ngoại ngữ từ 1500 USD – 3500 USD/năm với thời gian trung bình 1-4 năm tuỳ theo nhu cầu học của sinh viên. Phí học đại học chuyên ngành vào khoảng 1500- 4000 USD/năm tuỳ theo trường và thành phố du học ( vì các trường ở các khu vực khác nhau nên mức thu phí cũng khác nhau) . Riêng ngành Y mà Trung Y là ưu thế nổi trội, thời gian học từ 5 – 6 năm với học phí 2500 – 4500USD/năm. Chi phí tham khỏa một số tỉnh thành như sau:

Bắc Kinh, Thượng Hải: 2.000 – 2.800 (USD/năm)

Thiên Tân, Vũ Hán: 1.500 – 1.800 (USD/năm)

Quảng Châu: 1.300 – 1.800 (USD/năm)

Quảng tây:  900 – 1.500 (USD/năm)

Chi phí đi lại

Ở Trung Quốc, giao thông công cộng rất thuận tiện , các bạn hoàn toàn có thể mua xe đạp , xe máy để di chuyển hoặc mua thẻ xe bus với chi phí mỗi tháng cũng chỉ 30-50 NDT ( hơn 100.000 VNĐ ) .

Các chi phí khác như mạng internet , thẻ thư viện … thì hoàn toàn được miễn phí. Tiền khám chữa bệnh ở đây cũng không quá đắt.

Chi phí ăn ở

Mức chi phí sinh hoạt nếu bạn du học ở những thành phố Quảng Tây, Nam Ninh thì rơi vào khoảng 200USD/ tháng.

Các chi phí khác như mạng internet , thẻ thư viện … thì hoàn toàn được miễn phí

Mức chi phí sẽ cao hơn nếu du học ở những thành phố lớn như Thượng Hải, Bắc Kinh thì khoảng 500USD/ tháng

 Thêm nữa các trường học của Trung Quốc đều có nhà ăn tập thể phục vụ học sinh rất chu đáo với giá rẻ. Chỉ với khoảng  400 – 500 NDT/ 1 tháng tương đương với 120000- 1500000 VNĐ là bạn có thể ăn đủ 3 bữa / 1 ngày. Bạn có thể tự mua đồ về nấu để đảm bảo sức khỏe.

Chắc hẳn bạn đã trả lời được cho câu hỏi có nên đi du học Trung Quốc không rồi. Trung Quốc thực sự là một đất nước đáng giá cho các bạn lựa chọn!

 

Rate this post