Dẫn gấu về phòng KTX “ân ái” khi lũ bạn còn thức

Hiện tượng sinh viên dẫn người yêu về phòng ký túc xá không phải là một hiện tượng mới trong xã hội nhưng hiện tượng này chưa bao giờ cũ với nhiều diễn biến, tình huống “éo le” hơn. Hành động này thể hiện sự yêu thương thái quá, phản cảm, ảnh hưởng đến những người xung quanh.

Yêu nhau thì không ai cấm nhưng yêu đương cần có nơi có chốn. Không phải thích thể hiện tình cảm ở đâu cũng được, không phải thể hiện tình cảm như thế nào cũng không ai quan tâm. Không ai quan tâm đến tình cảm bạn thể hiện với người yêu như thế nào nhưng người ta quan tâm đến hành động phản cảm, vô văn hóa của cả hai.

Dẫn người yêu về phòng âu yếm giữa ban ngày

Dẫn người yêu về phòng trọ hay phòng ký túc xá không chỉ gây ảnh hưởng đến những người trong phòng trọ mà còn gây ảnh hưởng đến xóm trọ và gây ảnh hưởng đến chính bản thân mình, nếu còn nhận thức. Vậy mà hiện tượng này không hiếm hiếm hoi đối với sinh viên.

Từng nghe kể rằng: bạn gái cùng phòng dẫn bạn trai về phòng ngủ. Sau đó, cặp uyên ương kia thân mật, gần gũi với nhau trên giường, mặc cho bạn cùng phòng không có chỗ nằm ngủ. Đã thế, còn không một lời lời nói xin ngủ nhờ hay thế nào để người bạn cùng phòng kia nhẹ lòng.

Cảnh ân ái ( ảnh minh hoạ)

Đó chỉ là không gian hạn hẹp, ít người. Với kí túc xá thường có nhiều giường tầng. Dẫn người yêu về nhà gây sự chú ý, gây bực tực khó chịu cho những bạn nằm ở giường bên cạnh. Nhiều người trong cuộc không thể chịu được sự thật này đã mượn facebook để giãi bày tâm trạng. Những status kèm những hình ảnh đăng thực tế trên facebook khiến cộng đồng mạng càng tỏ ra phản đối quyết liệt. Không ít coment đã cho rằng: “thằng kia đúng là dày mặt, bạn gái kia đúng là vô duyên” hay “yêu nhau thì ra nhà nghỉ”,…

Giới trẻ ngày càng suy nghĩ thoáng

Tình yêu học trò là những cái nắm tay thắm thiết, những cái nhìn trìu mến, những ánh mắt cảm thông chia sẻ, những ghế đá sân trường, công viên đã nhường chỗ cho những nhà nghỉ, khách sạn,…Giới trẻ ngày nay cũng không quá coi trọng về chuyện ấy. “Cái ngàn vàng” – giá trị của người phụ nữa trong xã hội xưa đã không còn. Giới trẻ coi việc yêu đương, quan hệ tình dục là chuyện bình thường .

Thể hiện tình cảm ở chốn đông người là điều không nên

Suy nghĩ thoáng là tốt nhưng vấn đề là cần có giới hạn, cần phân biệt rõ đâu là riêng tư đâu là công cộng. Đừng để chuyện tình yêu riêng tư của hai người được mang ra làm trò cười cho cả thiên hạ. Đừng để cụm từ “sinh viên hư hỏng” thành câu nói cửa miệng của người đời và đừng để những gì thiêng liêng nhất của tình yêu bị chi phối bởi con tim. Hãy thương nhau bằng cả con tim nhưng hãy yêu nhau bằng cả lý trí nữa.

Quan trọng nhất là không để tình yêu làm ảnh hưởng đến việc học hành. Bởi đã qua rồi cái thời “một túp lều tranh hai trái tim vàng” mà tình yêu thực tế cần có kinh tế. Chỉ có học tập tốt thì tương lai của hai bạn mới sáng lạn, sự nghiệp ổn định các bạn vẫn giữ được tình yêu của thời tuổi trẻ.

Phải khẳng định lại rằng hành động sinh viên dẫn ký túc xá về phòng rồi thân mật là hành động vô văn hóa, thiếu ý thức, gây ảnh hưởng đến người khác. Mỗi người tự rút kinh nghiệm cho chính bản thân mình để không rơi vào những tình huống tương tự.

Rate this post