Du học Hàn Quốc ngành kinh tế và những điều cần biết

Có nên đi du học Hàn Quốc ngành kinh tế không? Chi phi du học Hàn Quốc ngành kinh tế có cao không? Nên lựa chọn trường nào khi đi du học ngành kinh tế? Tất cả những thắc mắc của bạn sẽ được chúng tôi giải đáp ngay dưới đây.

Có nên đi du học Hàn Quốc ngành kinh tế không?

Lựa chọn đi du học Hàn Quốc ngành kinh tế là sự lựa chọn tốt đối với các bạn trẻ hiện nay. Bởi xứ sở kim chi là một trong những nước có nền kinh tế phát triển hàng đầu khu vực Châu Á.

Theo học ngành kinh tế tại đây các bạn du học sinh sẽ có thêm nhiều cơ hội học hỏi chuyên sâu cũng như sẽ tích lũy thêm cho mình những kinh nghiệm trong chuyên ngành kinh tế. Bên cạnh đó, thời gian học tập tại Hàn Quốc tương đối ngắn hơn so với thời gian học tập ở nhiều quốc gia khác.

du học hàn quốc ngành kinh tế

Có nên đi du học Hàn Quốc ngành kinh tế không

Môi trường học tập và chất lượng giáo dục ở Hàn cũng là một trong những nguyên nhân khiến ngày càng có nhiều các bạn trẻ lựa chọn đến nơi này để học tập và sinh sống.

Khi đi du học Hàn Quốc ngành kinh tế các bạn du học sinh còn có thể vừa học vừa làm để có thể kiếm thêm thu nhập cho bản thân. Hầu hết các bạn du học sinh tại Hàn Quốc đều có thể học một chuyên ngành chính và học phụ đạo thêm một lĩnh vực khác. Việc này sẽ giúp các bạn có thể tìm kiếm cho mình một công việc làm thêm trang trải phí sinh hoạt.

Mặt khác, nếu như trong quá trình theo học ngành kinh tế tại Hàn Quốc bạn có thành tích nổi bật thì bạn sẽ có cơ hội nhận được những học bổng hỗ trợ khác từ nhà trường như: phí sinh hoạt bổ trợ, mức tiền phí KTX, tiền phí phương tiện đi lại,…

Chuyên môn của các giáo viên giảng dạy ở các trường tại Hàn Quốc luôn được nâng cao để có thể đáp ứng với nhu cầu. Do vậy, du học Hàn Quốc chuyên ngành kinh tế là một lựa chọn không tồi  dành cho các bạn trẻ hiện nay.

Điều kiện và chi phí du học Hàn ngành kinh tế

Ngành kinh tế là một trong những chuyên ngành học không mang tính kỹ thuật. Bởi vậy,  điều kiện đi du học hết sức đơn giản bạn chỉ đảm bảo đủ các tiêu chí sau:

 • Về độ tuổi từ 18 -30. Đối với các bạn có bằng cao đẳng trở lên lấy tới 30 tuổi.  Còn các bạn có bằng cao đẳng trở xuống chỉ lấy tới tuổi 25 mà thôi.
 • Các bạn tuyệt đối không bị bệnh lao phổi
 • Tuyệt đối không có tiền án tiền sự
 • Trong hộ khẩu gia đình không có ai đã hoặc đang định cư bất hợp pháp tại Hàn Quốc.
 • Mức điểm học bạ hoặc điểm toàn khóa phải đạt trên 5.0, không được có môn yếu.
 • Nguồn tài chính của gia đình phải đảm bảo có tài chính lo đủ cho bạn 1 năm học phí và sinh hoạt tại Hàn
 • Có chứng chỉ bằng tiếng Anh, Hàn Quốc và có thể giao tiếp tiếng Anh  và tiếng Hàn cơ bản.

Đối với mức chi phí đi du học Hàn ngành kinh tế khoảng từ 180 triệu – 220 triệu vnd. Đó là tổng mức chi phí bao gồm các khoản sau:

 • Tiền học tiếng Hàn Quốc ở Việt Nam đợi đi
 • Tiền làm hồ sơ đi du học ngành kinh tế
 • Vé máy bay 1 chiều
 • Phí dịch vụ cho công ty du học Hàn Quốc
 • 1 năm học phí học đóng cho trường
 • Số tiền phí 6 tháng tiền ký túc xá
 • Một số khoản phát sinh nhỏ khác.

>>> Xem thêm: Thông tin các trung tâm du học Nhật Bản

Du học Hàn Quốc ngành kinh tế nên học trường nào?

Có rất nhiều trường đại học ở Hàn Quốc đào tạo ngành kinh tế uy tín và chất lượng mà bạn có thể lựa chọn. Dưới đây, là một số trường đào tạo ngành kinh tế tốt nhất tại xứ sở kim chi mà bạn có thể tham khảo:

Đại học Myongji

Ngôi trường có bề dày lịch sử gần 70 năm mỗi năm đều thu hút đến 15000 sinh viên với 500 sinh viên đến từ 21 quốc gia khác trên toàn thế giới.

du học hàn quốc ngành kinh tế

Du học Hàn Quốc ngành kinh tế

Trường có hệ thống giáo dục đa dạng và chất lượng cao. Do vậy, khi được theo học ngành kinh tế tại đại học Myongji là một sự đúng đắn.

Mức học phí ngành kinh tế tại Hàn Quốc như sau::

 • Đại học: 3,429,000 Won/ kỳ
 • Cao học: 4,300,000 – 5,700,000 Won/ kỳ

Đại học Sejong

Theo học ngành kinh tế của đại học tại Sejong, các bạn sinh viên được học hỏi những kiến thức thiết thực từ những giảng viên ưu tú. Chương trình học ngành kinh tế tại trường sẽ được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh như vậy các bạn có thể dễ dàng theo kịp.

Trường đại học Sejong thường tập trung vào việc thực hành sáng tạo của các tập đoàn Hàn Quốc với mức học phí của mỗi kỳ học là:

 • Đại học: 3.200 $- 5.400 $/kỳ
 • Sau Đại học: 4.000 $ – 6.300 $/kỳ

Đại học Kyonggi

Ngành kinh tế tại trường đại học Kyonggi được chú trọng đầu tư với những trang thiết bị hiện đại. Việc này sẽ tạo điều kiện tối đa cho việc sinh viên thực hành và nghiên cứu chuyên sâu. Trường còn cung cấp các chương trình cho du học Hàn Quốc bằng Tiếng Anh hoặc Tiếng Hàn tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên. Mức học phí của nhà trường mỗi kỳ học là:

 • Đại học: 4.000.000 Won/ kỳ
 • Cao học: 4.500,000 Won/ kỳ

Bên cạnh các trường đại học trên bạn có thể tham khảo thêm các trường như: Đại học Hansung, Trường đại học nữ sinh Ewha, Trường kinh doanh quốc tế Solbridge, Trường đại học KyungHee.

Hy vọng với những thông tin về du học Hàn Quốc ngành kinh tế trên sẽ giúp ích được cho bạn. Hãy cân nhắc để đưa ra sự lựa chọn tốt nhất cho mình nhé!

Rate this post