Học phí văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng là bao nhiêu?

Hiện nay, văn bằng 2 ngành Điều dưỡng được nhiều người đăng ký theo học bởi tính tiện lợi khi có thể vừa học vừa làm. Vậy, mức học phí văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng là bao nhiêu? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Mức học phí văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng

Một trong những ngành học được đông đảo thí sinh quan tâm và đăng ký theo học hiện này là ngành Điều dưỡng. Trong những năm trở lại đây, ngành Điều dưỡng đang dần khẳng định được vai trò quan trọng của mình trong hệ thống Y tế nước ta.

Mức học phí văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng
Mức học phí văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng

Để đáp ứng nguồn nhân lực cho ngành này có rất nhiều chương trình đào tạo hệ Đại học, Cao đẳng, Trung cấp và văn bằng 2. Văn bằng 2 chính là phương án hợp lý giúp cho những người đang đi làm nhưng vần đam mê và muốn trở thành Điều dưỡng viên trong tương lai.

Thực tế hiện nay cho thấy, học văn bằng 2 hệ Cao đẳng sẽ có mức học phí thấp và thời gian học ngắn hơn so với hệ Đại học. Hiện nay, tại khu vực TPHCM có khá nhiều trường Cao đẳng đào tạo văn bằng 2 ngành Điều dưỡng với mức học phí được đánh giá là thấp và ổn định. Đơn cử có thể kể như mức học phí tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn sẽ dao động từ 1.000.000 – 1.200.000/ tháng. Theo đó, một học kỳ các bạn sẽ học trong vòng 5 tháng và học phí sẽ được thu theo từng kỳ.

Điều kiện học văn bằng 2 ngành Điều dưỡng

Điều kiện để học văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng cũng khá đơn giản và thuận lợi. Theo đó, người học chỉ cần đáp ứng được các tiêu chí như sau:

  • Đã tốt nghiệp và có bằng hệ Cao đẳng trở lên thuộc các chuyên ngành khác
  • Có đầy đủ sức khỏe để tham gia học tập tốt nhất, không có tiền án, tiền sự, không đang trong thời gian thi hành án…

Bên cạnh những điều kiện cần đáp ứng kể trên thì người học cũng cần có sự cẩn thận, kiên trì, nhẫn nại và chăm chỉ. Ngoài ra, để trở thành một Điều dưỡng viên giỏi thì kiến thức và tay nghề là chưa đủ, bạn cần phải có cả những phẩm chất đạo đức cần thiết của một người Điều dưỡng.

Thời gian đào tạo văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng đối với thí sinh có văn bằng 1 hệ Cao đẳng trở lên thuộc nhóm ngành sức khỏe như: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm,…sẽ trong khoảng 20 tháng.

Còn đối với thí sinh có văn bằng 1 hệ Cao đẳng trở lên không thuộc nhóm ngành sức khỏe như: Báo chí, Kế toán, Kinh tế, Truyền thông, Kỹ sư..thời gian học sẽ trong vòng 24 tháng.

Các trường tuyển sinh văn bằng 2 ngành Điều dưỡng

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Ở nước ta hiện nay có khá nhiều trường Cao đẳng đào tạo văn bằng 2 ngành Điều dưỡng. Trong số đó có thể kể đến Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn. Trải qua hơn 15 năm hình thành và phát triển, hàng năm trường thu hút hàng ngàn sinh viên đăng ký theo học.

Sinh viên khi theo học ngành Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài  Gòn có thể hoàn toàn yên tâm về các kiến thức và kỹ năng được đào tạo. Đặc biệt, trường còn liên kết với rất nhiều cơ sở Y tế và bệnh viện lớn trong khu vực như: bệnh viện 30/4 – Bộ Công An, Bệnh viện Chỉnh hình & Phục hồi chức năng Tp.Hồ Chí Minh,…giúp sinh viên trau dồi kiến thức thực tế ngay từ khi còn ngồi trên ghế Nhà trường.

Điều kiện học văn bằng 2 ngành Điều dưỡng
Điều kiện học văn bằng 2 ngành Điều dưỡng

Hàng năm, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn luôn cân đối để đưa ra mức học phí phù hợp nhất với phần đông sinh viên. Ngoài ra, trường còn có những chính sách an sinh giáo dục tạo nhằm tạo động lực cho các sinh viên cố gắng, chăm chỉ học tập để đạt kết quả cao.

Sau khi ra trường, sinh viên ngành Điều dưỡng có thể làm việc tại các trung tâm, cơ sở Y tế, bệnh viện,..để sớm có thu nhập. Ngoài ra, với những bạn muốn nâng cao kiến thức cũng như kỹ năng tay nghề thì có thể đăng ký học liên thông lên hệ Đại học tại tất cả các trường Đại học Y Dược trên toàn quốc.

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn luôn chú trọng đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị thực hành để có môi trường học tập tốt nhất cho sinh viên. Ngoài ra, chương trình đào tạo cũng luôn được Nhà trường cập nhật thường xuyên những kiến thức mới của ngành Y để giúp sinh viên đảm nhiệm tốt công việc sau khi ra trường mà không gặp phải khó khăn hay bỡ ngỡ.

Trường Cao đẳng Dược Hà Nội

Với những bạn ở khu vực phía Bắc có thể đăng ký học văn bằng 2 ngành Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Dược Hà Nội. Đây là một trong những trường Cao đẳng có mức học phí văn bằng 2 ngành Điều dưỡng thấp nhất tại Hà Nội. Sinh viên khi theo học tại trường sẽ được học tập trong môi trường đào tạo chuyên nghiệp cũng như được hỗ trợ tối đa về học phí.

Nhà trường luôn chú trọng xây dựng chương trình đào tạo theo đúng quy định của Bộ, bám sát với thực tiễn. Nhờ đó, hàng năm có đến 98% sinh viên tốt nghiệp ra trường đều có việc làm.

Cơ sở vật chất cũng như đội ngũ giảng viên của trường chính là điểm mạnh giúp Trường Cao đẳng Dược Hà Nội thu hút lượng lớn thí sinh đăng ký theo học mỗi năm.

Bên cạnh hệ đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng, trường còn đào tạo rất nhiều ngành học tiềm năng để các thí sinh có thể tham khảo và lựa chọn như: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng, Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm y học, Cao đẳng Hộ sinh.

Bài viết trên đã cung cấp toàn bộ thông tin chi tiết giải đáp cho thắc mắc: Học phí văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng là bao nhiêu? Hy vọng những thông tin này hữu ích và giúp các bạn nắm bắt được thông tin để quyết định địa chỉ theo học phù hợp nhất với bản thân.

5/5 - (1 bình chọn)