Ielts 5.5 có đi du học Canada được không và cần chuẩn bị những gì?

Canada hiện giờ đang là một đất nước thu hút được rất nhiều du học sinh. Và ielts 5.5 có đi du học Canada được không cũng là câu hỏi được nhiều bạn quan tâm nhất. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu chi tiết nhé!

Ielts 5.5 có đi du học Canada được không

Chứng chỉ IELTS là gì và tầm quan trọng của IELTS

IELTS là viết tắt của International English Language Testing System, nghĩa là hệ thống kiểm tra tiếng Anh quốc tế. IELTS được sáng lập vào năm 1989 bởi 3 tổ chức giáo dục lớn là ESOL thuộc Đại học Cambridge, Hội đồng Anh (British Council) và Tổ chức giáo dục IDP (Úc). IELTS là bài kiểm tra học thuật phổ biến nhất thế giới cho mục đích đi định cư và du học. Có 2 dạng bài thi IELTS là IELTS Học thuật (IELTS Academic) và IELTS Tổng quát (IELTS General).

ielts 5.5 có đi du học canada được không

Với 4 kỹ năng là nghe, nói, đọc và viết. Thang điểm IELTS được tính từ 1.0 đến 9.0 sẽ có trong một bài thi IELTS. Và mức điểm cao nhất .0 trong bài thi IELTS thì ở Việt Nam mới chỉ có 5 người.

Đối với người học tiếng Anh thì ELTS được xem là một chứng chỉ danh giá. Hiện nay các trường Đại học cũng đang tiến hành đưa chứng chỉ này coi như một điều kiện cần để ra trường.

Tại Việt Nam, chỉ có 2 trung tâm có quyền tổ chức cuộc thi IELTS hằng tháng là Hội đồng Anh và IDP. Lệ phí thi IELTS là 4,750,000 VNĐ. Nếu như bạn đăng ký ngoài thì sẽ mất thêm chi phí cho các nơi liên kết trung gian khác.

Trường hợp du học không cần IELTS

• Đối với học sinh cấp 2, cấp 3: Chứng chỉ tiếng Anh IELTS hoặc TOEFL là không bắt buộc (tuy nhiên, nếu bạn có chứng chỉ IELTS 5.0 sẽ được coi là điểm cộng khi đi du học). Đối với cấp độ phổ thông, các trường ở Canada sẽ tổ chức bài kiểm tra phân loại trình độ học sinh vào lớp tiếng Anh phù hợp.
  • Với bậc Đại học và Cao học: Trường sẽ vẫn chấp nhận nếu bạn chưa có chứng chỉ tiếng Anh, nhưng với điều kiện là bạn phải đăng ký khóa học tiếng Anh (ESL) kéo dài 1 năm (không nằm trong trong học phí chính khóa) cho tới khi đủ trình độ nhập học chính thức.

Trường hợp du học cần IELTS

Trường hợp du học không cần IELTS

Bạn cần phải có chứng chỉ IELTS trong các trường hợp sau:

• Chứng minh đủ trình độ để học chính khóa ở Canada.
  • Sử dụng chứng chỉ tiếng Anh để “ làm đẹp” hồ sơ xin visa du học.
  • Muốn tăng khả năng xin được học bổng.

Tiêu chuẩn điểm IELTS khi du học ở Canada:

• Với cấp dưới Đại học: Không yêu cầu.
  • Cao đẳng: IELTS 6.0 trở lên (không có kỹ năng nào dưới 5.5).
  • Đại học: IELTS 6.5 trở lên (không có kỹ năng nào dưới 6.0).

Đi du học canada cần mang theo những gì?

• Giấy tờ tùy thân
  • Hộ chiếu
  • Visa du học
  • Thư của sứ quán Canada
  • Thư chấp thuận nhập học của trường học Canada
  • Vé máy bay
  • Chứng minh nhân dân
  • khai sinh
  • Học bạ
  • Bằng tốt nghiệp
  • Một quyển sổ ghi chú
  • Tài liệu học tập: Từ điển. Từ điển Anh (Pháp) – Việt và Việt – Anh (Pháp) có lẽ sẽ l
  • Phương tiện học tập: Bạn có thể mang theo máy tính cá nhân. Những đồ dùng sử dụng nguồn điện 110V và các ổ cắm điện có kích thước khác với VN.
  • Tiền bạc: Bạn có thể mang theo tiền mặt đúng quy định của Ngân hàng Nhà nước (NHNN), Hạn mức là cho đến US$7.000 mà không cần khai báo.
  • Quần áo: Không cần đem theo quần áo gì đặc biệt nếu bạn sang Canada vào mùa hè. Còn quần áo mùa đông thì bạn nên mang ít vì hành lý sẽ cồng kềnh.
  • Thực phẩm: Chính phủ Canada nghiêm cấm du nhập vào trong nước các loại thực phẩm tươi sống theo đường xách tay qua ngõ hàng không (trái cây tươi, thịt cá)… và chỉ cho phép một số loại giới hạn thự phẩm khô (bánh kẹo, đồ hộp, thực phẩm chế biến…)
  • Vật dụng cá nhân.

Trên đây là những giải đáp cho ielts 5.5 có đi du học canada được không. Chúc các bạn thành công!