Một số vấn đề cần quan tâm trước khi đi du học

Hiện nay, du học đang là xu hướng được nhiều bạn trẻ chọn lựa. Không những mở ra cơ hội giúp bạn trải nghiệm môi trường học tập tại những quốc gia phát triển , du học còn là cơ hội để bạn khám phá những điều mới mẻ từ thế giới bên ngoài. Nếu bạn đang có ý định du học nước ngoài, hãy khảo một số vấn đề cần quan tâm trước khi đi du học qua bài viết dưới đây.

Tìm hiểu những thông tin cần thiết

Đây là điều đầu tiên bạn cần quan tâm khi chọn điểm đến du học. Theo chia sẻ của những chuyên gia tư vấn du học, bạn cần tìm hiểu thật kỹ về cơ sở đào tạo bạn có ý định theo học học từ nhiều nguồn khác nhau. Một số thông tin cần thiết bạn không thể bỏ qua như về ngành học, chương trình đào tạo, chất lượng đào tạo, năng lực đào tạo và nghiên cứu khoa học, đội ngũ cán bộ nghiên cứu/giảng dạy… Về vấn đề này, bạn có thể tham khảo  thông tin từ nhiều nguồn hay liên hệ trực tiếp với các công ty tư vấn du học để được tư vấn những lựa chọn trường phù hợp nhất.

Bên cạnh đó, việc tìm hiểu về ngôn ngữ, đời sống, văn hóa bản xứ sẽ giúp bạn bớt bỡ ngỡ . Bạn cũng cần quan tâm đến thông tin về ký túc xá, nhà trọ điều kiện sinh hoạt thế nào, có gần nơi học không, đi lại có thuận lợi không…cũng là những điều bạn cần tìm hiểu trước khi sang học.

Điều kiện du học

Mỗi quốc gia có những quy định khác nhau về điều kiện nhập học. Vì thế, để có thể tìm hiểu chính xác nhất, bạn  nên tìm hiểu tại những website cả trường. Nếu còn vấn đề thắc mắc, hãy email trực tiếp cho người hỗ trợ hoặc đến các trung tâm tư vấn du học để được hướng dẫn rõ hơn.

Về hồ sơ du học

Sau khi tìm hiểu về điều kiện du học, bạn cần quan tâm đến vấn đề chuẩn bị hồ sơ.Bên cạnh việc đáp ứng về điều kiện IELTS, bạn phải photo công chứng học ba tốt nghiệp cấp ba, giấy chứng nhận học bổng , giấy tờ chứng minh tiền mặt trong tài khoản và tài sản gia đình bạn có. Bạn cũng cần web của trường download mẫu “Application form” và điền đủ mọi thông tin cần thiết. Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, hãy gửi bạn gửi toàn bộ những giấy tờ này cho trường mà bạn đăng ký du học. Tiếp đó là hoàn thành một số thủ tục xin visa du học.

Vấn đề tài chính

Theo chia sẻ của những tin tức du học, đây là yếu tố quan trọng bạn cần chuẩn bị và tìm hiểu khi đi du học nước ngoài. Điều này giúp bạn dự trù kinh phí cho học tập, sinh hoạt phí và những nhiều chi phí khác để cân nhắc khả năng tài chính.

Thực tế, quá trình học tại nước ngoài, bạn sống một mình và không có gia đình làm chỗ dựa, tài chính vô cùng quan trọng, vì thế nhất thiết bạn phải có đủ tiền học và tiền ăn trong ít nhất một năm. Thu nhập từ việc đi làm thêm là không thể trang trải toàn bộ các chi phí lớn như tiền học, tiền nhà, tiền ăn trong một năm.

Về vấn đề ngoại ngữ

Ngoại ngữ là yếu tố không thể thiếu khi bạn quyết định đi du học. Đây được xem là công cụ quan trọng nhất giúp bạn có tấm vé đi du học trên thế giới. Chính vì thế, học tốt ngoại ngữ và thành thạo 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết là việc bạn phải ưu tiên hàng đầu. Với du học sinh những nước nói Tiếng Anh như Úc và Anh, điều kiện IELTS cho bậc đại học thấp nhất là 6.0 và 6.5 cho cao học. Đối với Mỹ, điểm TOEFL iBT đạt từ 80 trở lên và điều kiện cần của một số trường là bằng SAT. Bạn nên chuẩn bị trước tiếng Anh để đi du học, đặc biệt là tiếng Anh học thuật.

Rate this post