Một số vấn đề thắc mắc về hệ học Trung cấp mầm non Văn bằng 2

Thời gian gần đây, hệ đào tạo Trung cấp mầm non Văn bằng 2 được khá nhiều người quan tâm. Dưới đây, bài viết xin chia sẻ một số vấn đề nhiều người thắc mắc về hệ đào tạo này.

1. Trung cấp mầm non Văn bằng 2 là gì?

Văn bằng 2 Sư phạm mầm non được hiểu là một hệ đào tạo dành cho những đối tượng đã tốt nghiệp hệ trung cấp, cao đẳng hoặc đại học khác với chuyên ngành mầm non… đều có thể đăng ký học chuyển đổi sang văn bằng 2 mầm non.

Theo đó, Trung cấp mầm non Văn bằng 2 là hệ học dành cho những người học đã có một Văn bằng trung cấp, muốn học thêm bằng Trung cấp mầm non để nâng cao kinh nghiệm và mở rộng cơ hội việc làm.

>>> Tham khảo ngay Trung cấp sư phạm mầm non để tìm hiểu hệ đào tạo Trung cấp mầm non chính quy.

2. Quy chế tuyển sinh Văn bằng 2 mầm non như thế nào?

Để tham gia hệ đào tạo Văn bằng 2 Sư phạm mầm non, người học cần đáp ứng một số tiêu chí dưới đây:

Là công dân Việt Nam, có đủ sức khỏe để học tập theo quy định, không trong thời gian thi hành án hay truy cứu trách nhiệm hình sự.

Một số vấn đề thắc mắc về hệ học Trung cấp mầm non Văn bằng 2
Quy chế tuyển sinh Trung cấp mầm non Văn bằng 2 tạo nhiều điều kiện thuận lợi cho thí sinh

Đạt yêu cầu uyển sinh theo quy định của nhà trường. Cụ thể với Văn  bằng 2 Trung cấp mầm non, trường thí sinh nộp hồ sơ theo học sẽ trực tiếp ta đề và chấm thi. Thí sinh cần nộp đầy đủ và đúng hạn hồ sơ đăng ký dự tuyển theo quy định của nhà trường.

Về chương trình đào tạo, người học Văn bằng 2 sẽ được học theo chương trình đào tạo chính quy của ngành học đó đang được thực hiện tại cơ sở đào tạo. Người tham gia học phải học đủ các học phàn có trong chương trình đào tạo ngành thư 2 mà ngành thứ nhất chưa được học hay đã được học nhưng chưa đủ khối lượng quy định.

3. Văn bằng 2 Trung cấp mầm non có được thi công chức không?

Đây là vấn đề nhiều người tham gia hệ đào tạo Văn bằng 2 thắc mắc. Giải đáp vấn đề này, những chuyên gia tư vấn tuyển sinh chia sẻ như sau:

Theo Luật công chức Việt Nam năm 2008 quy định những người có đủ điều kiện sau đây được tham gia thi tuyển công chức:

  • Là công dân Việt Nam, đủ 18 tuổi trở lên
  • Có đơn dự tuyển và lý lịch rõ ràng
  • Có văn bằng, chứng chỉ phù hợp
  • Có phẩm chất đạo đức và chính trị tốt, có đủ sức khỏe để thực hiện nhiệm vụ
  • Các điều kiện khác theo yêu cầu của vị trí dự tuyển.

Bên cạnh đó, luật cũng quy định rõ phương thức tuyển dụng công chức:

Việc tuyển dụng công chức được thực hiện thông qua thi tuyển. Hình thức và nội dung thi phải phù hợp với ngành nghề, đảm bảo chọn được những người có phẩm chất, năng lực và trình độ đáp ứng yêu cầu tuyển dụng:

Người có đủ điều kiện đăng ký dự tuyển công chức, cam kết tình nguyện làm việc từ 5 năm trở lên ở miền núi, vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo..

Chính phủ quy định cụ thể về việc thi tuyển, xét tuyển công chức..

Theo đó, học hệ đào tạo Văn bằng 2, bạn vẫn có thể tham gia thi tuyển công chức theo quy định. Tuy nhiên, trong trường hợp trúng tuyển, bạn phải thường xuyên trau dồi kiến thức, kỹ năng mới cho bản thân để chuẩn bị cho kỳ thi nâng ngạch diễn ra hàng năm tại cơ quan làm việc.

4. Học Văn bằng 2 Trung cấp mầm non có được vào biên chế hay không?

Thực tế, đã có nhiều trường hợp học Văn bằng 2 mầm non vẫn có thể xin vào biên chế. Hiện nay, nhiều tỉnh thành trên cả nước đang có nhu cầu tuyển giáo viên mầm non, nhất là các tỉnh vùng sâu, vùng xa có những chính sách thu hút giáo viên đến công tác tại tỉnh nhà.

Một số vấn đề thắc mắc về hệ học Trung cấp mầm non Văn bằng 2
Học Văn bằng 2, học viên vẫn có thể xin vào biên chế

Bên cạnh đó, nhà nước cũng trong cơ chế mở cửa lựa chọn nhân tài nên việc sử dụng văn bằng hai mầm non để tuyển dụng là một cách như thế. Hiện nay việc tuyển biên chế viên chức giáo dục sử dụng hình thức thi tuyển có thể là trắc nghiệm hoặc thi viết nhưng tất cả đều hướng tới tìm được người tài, người có năng lực.

Với mục đích cải thiện nền giáo dục nước nhà ngay từ nền móng đầu tiên, việc có được đội ngũ giáo viên chất lượng là một nhân tố hàng đầu. Đồng thời các sự việc tiêu cực trong tuyển dụng ngày nay đã được giảm bớt do các cuộc thi diễn ra theo sự công bằng, khách quan chọn ra người có đủ trình độ năng lực dù là người có trình độ văn bằng hai mầm non.

Với những chia sẻ trên, bài viết hi vọng đã cung cấp những thông tin hữu ích, giúp bạn đọc giải đáp thắc mắc khi học Trung cấp mầm non Văn bằng 2.

Rate this post