Tìm hiểu về ngành công nghệ thông tin thi khối nào và có những trường nào đào tạo

Trong nhiều ngành nghề thì ngành công nghệ thông tin hiện nay đang được rất nhiều các bạn sinh viên lựa chọn. Hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu xem ngành công nghệ thông tin thi khối nào và có những trường nào đào tạo để có được những lựa chọn đúng đắn nhé!

Ngành Công nghệ thông tin thi khối nào?

Ngành công nghệ thông tin những năm gần đây hiện đang rất hot bởi xã hội ngày càng phát triển và công nghệ thông tin luôn được hướng tới. Nếu như trước đây chúng ta chỉ biết đến là ngành công nghệ thông tin dành riêng cho khối A là Toán- Lý- Hóa thì giờ đây nó đã được phát triển thành rất nhiều các khối thi khác để phù hợp với các bạn sinh viên.

Những năm tuyển sinh gần đây, Công nghệ thông tin đang là ngành học “hot” đựơc nhiều thí sinh quan tâm và chọn lựa. Nếu như trước đây, ngành học này chủ yếu xét tuyển tổ hợp môn thi khối A ( Toán- Lý- Hóa) thì hiện nay, ngành được tuyển sinh đầu vào theo nhiều khối xét tuyển khác nhau. Với sự thay đổi phương án tuyển sinh của Bộ Giáo dục và đào tạo, bên cạnh những khối xét tuyển truyền thống, nhiều trường đào tạo còn xét tuyển tổ hợp khối mở rộng, đem đến nhiều cơ hội cho thí sinh.

Có rất nhiều khối thi ngành công nghệ thông tin

Xem ngay: Ngành công nghệ thông tin những chuyên ngành nào để hiểu biết hơn về ngành.

Vậy ngành Công nghệ thông tin thi khối nào?, ngành công nghệ thông tin thi môn gì?

Theo chia sẻ của bộ phận Tư vấn tuyển sinh, ngành Công nghệ thông tin xét tuyển đầu vào các khối thi sau:

• A00: Toán- Vật lý- Hoá học;
  • A01: Toán- Vật lý- Tiếng Anh;
  • C01: Văn- Lịch sử- Địa lý;;
  • D01: Toán- Ngữ văn- Tiếng Anh
  • A10: Toán- Lý- Giáo dục công dân;
  • D84: Toán- Giáo dục công dân- Tiếng Anh;
  • D07: Toán- Hoá- Tiếng Anh;
  • B00: Toán- Hoá- Sinh học;
  • D90: Toán- Khoa học tự nhiên- Tiếng Anh.

Ngành công nghệ thông tin xét tổ hợp môn nào?

Theo Quy chế tuyển sinh mới của Bộ Giáo dục và đào tạo, các trường được tự chủ phương án tuyển sinh để phù hợp với nhu cầu đào tạo nhân lực. Vì thế ngành công nghệ thông tin xét tuyển những môn nào  cũng sẽ có đôi chút khác nhau. Dưới đây là một số thông tin các trường tham khảo.

Trường đại học Bách Khoa – ĐHQG TP.HCM xét tuyển ngành ngành Công nghệ thông tin với các tổ hợp môn: (Toán, Lý, Hoá) và (Toán, Lý, Tiếng Anh).

Đại học Công Nghệ TPHCM (HUTECH), năm 2019 nhà trường tuyển sinh ngành Công nghệ thông tin với  tổ hợp môn: A00 (Toán, Lý, Hóa); A01 (Toán, Lý, Anh); D01 (Toán, Văn, Anh); C01 (Toán, Văn, Lý).

Tùy từng trường có những tổ hợp môn khác nhau

Click ngay: Các trường có ngành công nghệ thông tin để có những lựa chọn đúng đắn.

Trường Đại học Khoa học tự nhiên TPHCM lại tuyển sinh các tổ hợp môn: (Toán, Lý, Hoá) và (Toán, Lý, Tiếng Anh) đối với ngành Công nghệ thông tin.

Trường Đại học Kinh tế Tài chính TP.HCM (UEF) tuyển sinh ngành Công nghệ thông tin với các tổ hợp môn: (Toán, Lý, Hoá), (Toán, Lý, Tiếng Anh), (Toán, Hoá, Tiếng Anh) và (Toán, Văn, Tiếng Anh).

Các trường tuyển sinh ngành công nghệ thông tin

Các trường khu vực phía Bắc:

• Đại học Công nghệ thông tin;
  • Đại học Khoa học tự nhiên;
  • Học viện Nông nghiệp Việt Nam;
  • Đại học Kinh tế Quốc dân;
  • Đại học Hải Phòng;
  • Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội;
  • Đại học Hoa Sen;
  • Đại học Công nghệ Giao thông vận tải;
  • Đại học Kinh tế Kỹ thuật công nghiệp;
  • Đại học Công nghiệp Hà Nội;
  • Đại học Văn Lang;
  • Đại học Đại Nam.

Các trường khu vực phía Nam

• Đại học Kinh tế- Tài chính TPHCM;
  • Đại học Công nghệ TPHCM;
  • Đại học Ngoại ngữ- Tin học TPHCM;
  • Đại học Sư phạm TPHCM;
  • Đại học Quốc tế Hồng Bàng;
  • Đại học Nha Trang;
  • Đại học Công nghiệp thực phẩm TPHCM;
  • Đại học Công nghệ Giao thông vận tải TPHCM;
  • Đại học Hùng Vương TPHCM;
  • Đại học Công nghệ Sài Gòn;
  • Đại học Công nghiệp TPHCM;
  • Đại học Tài nguyên Môi trường TPHCM.

Trên đây là một số thông tin về ngành công nghệ thông tin thi khối nào. Chúc các bạn có một kỳ thi thật tốt!