Những lý do khiến du học sinh Việt “mê tít” Singapores

Du học nước ngoài dần trở thành xu thế cho các thí sinh chuẩn bị tốt nghiệp THPT. Bên cạnh Nhật Bản, Hàn Quốc thì Singapore là một quốc gia châu Á hấp dẫn du học sinh Việt Nam nhất. Hấp dẫn bởi đất nước xinh đẹp và nền giáo dục tốt.

Dưới đây là những lý do khiến du học sinh Việt yêu thích đất nước Singapore:

Đất nước có nhiều cảnh đẹp

Kinh tế ngày càng phát triển kéo theo nhu cầu của con người ngày càng được nâng cao. Một trong những nhu cầu đó là nhu cầu du lịch. Ăn chơi, khám phá địa điểm mới lạ, độc đáo là sở thích mà bạn trẻ nào cũng muốn. Tuy nhiên, tuổi trẻ còn phụ thuộc nhiều vào ba mẹ. Vì vậy du học kết hợp với du lịch là lựa chọn thông minh nhất.

Singapore có nhiều cảnh đẹp, khí hậu trong lành

Singapore là đất nước được mệnh danh là “sạch nhất hành tinh”. Khí hậu mát mẻ, cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp. Đó chính là những lý do khiến Singapore như “liều thuốc phiện” với sinh viên Việt Nam nói chung và sinh viên các nước khác nói riêng. Từ thắng cảnh cho đến đường phố, đâu đâu cũng có chỗ cho bạn trẻ “sống ảo”.

Nền giáo dục chất lượng

Chẳng phải ngẫu nhiên mà kinh tế của Singapore phát triển mạnh, nhanh chóng vươn lên trở thành con rồng kinh tế của châu Á. Tất cả là nhờ vào những “đầu óc” vĩ đại đã vực kinh tế nước này từ đáy sâu lên tới đỉnh cao. Thủ tướng Lý Quang Diệu luôn chú trọng và đầu tư vào giáo dục, nhiều chương trình khuyến học khuyến khích sinh viên học tập, tấm bằng tốt nghiệp taiij Sing có giá trị tương đương với tốt nghiệp ở Úc, Mỹ, Anh,…

Chi phí học tập rẻ

Không phải ai cũng đủ chi phí để du học châu Âu, hoặc du học tự túc ở Nhật Bản, Hàn Quốc thì rất vất vả, Singapore là gợi ý hay cho bạn. Bởi chi phí sinh hoạt cũng như mức học phí rẻ hơn, kinh tế đời sống sẽ bớt khó khăn hơn. Rõ ràng, tấm bằng có giá trị như nhau mà học ở nơi có học phí thấp hơn thì ai chẳng muốn.

Sử dụng tiếng anh

Singapore là thuộc địa của Anh. Do đó, người dân địa phương đều thành thạo tiếng anh. Về phía thủ tướng, dự đoán được sự hội nhập của nền kinh tế trong tương lai, ông đã chủ trương đưa giáo dục tiếng anh vào chương trình học bắt buộc. Do đó, du học Singapore, du học sinh sẽ được đào tạo tiếng anh ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Đó là điều kiện thuận lợi để sinh viên xin việc làm ngay tại Sing  sau khi tốt nghiệp hoặc khi về Việt Nam.

Tiếng anh giống như ngôn ngữ mẹ đẻ ở Siingapore

Khoảng cách gần

Singapore là một quốc gia ở châu Á, cách Việt Nam không quá xa. Đây là điều kiện thuận lợi để về thăm gia đình cũng như người thân sang thăm con cái học hành. Hơn nữa, văn hóa Singapore có nhiều điểm tương đồng với văn hóa Việt Nam, từ phong tục đến ẩm thực đều na ná người Việt. Do đó, khoảng cách gần là một lợi thế khiến nhiều du học sinh chọn du học Singapore thay vì đi du học châu Âu hay châu Úc.

Cuộc sống không quá vất vả

Nếu như du học sinh Việt Nam ở Nhật Bản, Hàn Quốc phải làm thêm nhiều giờ mới có đủ tiền sinh hoạt cũng như tiết kiệm gửi về cho gia đình thì việc làm thêm sinh viên ở Singapore được kiểm soát rất chặt chẽ. Sinh viên không phải bươn chải nhiều khi còn đi học nhưng bù lại chất lượng học sẽ tốt hơn và do đó công việc sau khi ra trường cũng tốt hơn.

Trên đây là những lý do khiến du học sinh Việt chọn singapore làm điểm đến để tích lũy kiến thức. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp cho các bạn có cái nhìn tổng quan về đời sống của du học sinh ở Singapore và có những quyết định đúng đắn, phù hợp nhất với bản thân.

5/5 - (1 bình chọn)