Những sân chơi thể thao bổ ích cho sinh viên

Nhận thấy những lợi ích mà thể thao đem lại cho sinh viên, nhiều hoạt động, sân chơi thể thao đã được tổ chức với quy mô lớn hàng năm. Đây là nơi giúp các bạn trẻ có thêm tình yêu với hoạt động thể chất, cũng như có những trải nghiệm thú vị ở môi trường đại học.

VUG – Vietname University Games – Giải Thể thao Sinh viên Việt Nam

VUG là hệ thống giải thể thao lớn nhất hiện nay dành cho sinh viên tại các trường Đại học của Việt Nam. Giải được tổ chức hàng năm tại 5 tỉnh thành lớn là Thái Nguyên, Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ và TP. Hồ Chí Minh, sắp tới sẽ mở rộng quy mô khắp cả nước.

Giải Thể thao Sinh viên Việt Nam là sự đồng phối hợp tổ chức của các cơ quan lớn như Bộ Giáo dục và Đào tạo, Hội Sinh viên Việt Nam… cùng với những đơn vị truyền thống của giới trẻ như YAN TV… nhằm đem lại cho sinh viên sự nhiệt huyết và bùng nổ nhất.

Hai hoạt động thể thao chính của giải là Futsal và Dance Battle. Futsal VUG là giải bóng đá trong nhà, thu hút rất nhiều đội tuyển của các trường Đại học trong cả nước tham gia. Năm 2018, đội tuyển Futsal trường Đại học Văn Hiến đã đăng quang ngôi vô địch. Còn Dance Battle lại là trận chiến vũ đạo nóng bỏng, nảy lửa và đầy hấp dẫn giữa các đội nhảy sinh viên.

Tham gia VUG, các bạn sinh viên sẽ được trải nghiệm những hoạt động thể thao bổ ích, lành mạnh và tích cực. Từ đó có thêm tình yêu với thể thao, tự hào về bản thân, đồng đội, mở rộng mối quan hệ và nâng cao kỹ năng.

Kết quả hình ảnh cho VUG – Vietnam University Games

Hình ảnh về VUG năm 2018 vừa qua

Giải bóng đá sinh viên toàn quốc cúp Viettel

Giải bóng đá sinh viên toàn quốc cúp Viettel là một sân chơi bổ ích khác kết nối văn hóa thể thao. Được tổ chức bởi Liên đoàn bóng đá Việt Nam, Hội thể thao Đại học và Chuyên nghiệp Việt Nam cùng với Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel, giải bóng đá này là sân chơi uy tín, lành mạnh và là môi trường giao lưu thân thiện cho các đội tuyển sinh viên đại học.

Mỗi trận đấu của giải đều thu hút được đông đảo sự quan tâm từ các cổ động viên. Đặc biệt là những trận bán kết, chung kết luôn đông nghịt người đến cổ vũ và động viên cho các tuyển thủ.

Vòng chung kết thường diễn ra vào tháng 11 hàng năm, gồm 16 đội bóng là 14 đội tuyển xuất sắc từ các trường đại học trên cả nước, 1 đội vô địch năm ngoái và 1 đội đăng cai tổ chức. Tiền thưởng của đội vô địch lên đến 80 triệu đồng, đội á quân dành được 60 triệu đồng và 2 đội hạng đồng dành được 40 triệu đồng. Ngoài ra còn có các giải thưởng phụ như Đội phong cách, Tổ trọng tài xuất sắc hay Thủ môn xuất sắc nhất.

Năm 2017, đội tuyển Đại học Hải Phòng đã bảo vệ thành công ngôi vô địch của mình, trở thành quán quân 2 năm liên tiếp của giải bóng đá sinh viên toàn quốc cúp Viettel.

Kết quả hình ảnh cho Đội tuyển Đại học Hải Phòng là nhà vô địch năm 2016 và 2017

Đội tuyển Đại học Hải Phòng là nhà vô địch năm 2016 và 2017

Giải bóng chuyền sinh viên thủ đô

Giải bóng chuyền sinh viên thủ đô là giải bóng chuyền thường niên dành cho đội tuyển nam và nữ tại các Học viện và trường Đại học trên địa bàn Hà Nội. Giải được các trường đầu tư và chuẩn bị kỹ lưỡng, đem lại sự kịch tích và hấp dẫn cho người xem và chính các vận động viên tham gia.

Bên cạnh môn thể thao vua, đây sẽ là sân chơi bổ ích khác dành cho các bạn sinh viên yêu thích thể thao và mở ra nhiều cơ hội cho các em.

Năm 2018, giải đấu đã thu hút 12 đội tuyển nữ và 13 đội tuyển nam đến từ 19 trường Đại học, Học viện thủ đô. Kết quả, đội bóng nữ trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã giành chức vô địch. Về phía đội bóng nam, trường Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã giành chiến thắng chung cuộc.

Mỗi sân chơi thể thao lớn là cơ hội để sinh viên tăng cường, rèn luyện sức khỏe và có thêm tình yêu với các hoạt động thể chất, và cũng là sự quan tâm của các cấp chính quyền, nhà trường dành cho giới trẻ.

Rate this post