Thông tin tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Dược năm 2022

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch thực hiện theo quy định của Bộ lao động Thương binh và Xã hội thông báo tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM. Với thời gian đào tạo linh động, rất nhiều người đã đăng ký nguyện vọng này. Thông tin chi tiết hay cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây nhé.

1. Liên thông là gì?

Liên thông là hình thức đào tạo cho phép sử dụng kết quả học tập trước đó của người học để tiếp tục học nâng cao lên trình độ cao hơn cùng ngành nghề hay chuyển sang hình thức giáo dục và ngành đào tạo khác, trình độ khác.

Học liên thông cao đẳng dược
Học liên thông cao đẳng dược được nhiều người yêu thích

Hình thức học liên thông được thực hiện ở nhiều cấp khác nhau. Liên thông từ hệ trung cấp lên cao đẳng hoặc liên thông từ hệ cao đẳng lên đại học. Hình thức đào tạo này có nhiều ưu điểm về thời gian cũng như nội dung đào tạo. Hình thức này phù hợp với rất nhiều đối tượng, nhất là người đang đi làm.

2. Tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Dược năm 2022

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch là một trong số những trường được đánh giá uy tín khi tuyển sinh Liên thông Cao đẳng dược năm 2022. Đây là cơ hội cho các học viên trình độ trung cấp được nâng cao giá trị bằng cấp khi học lên Cao đẳng Dược, được bồi dưỡng về chuyên môn, kiến thức chuyên sâu để có thể áp dụng thực tiễn, tạo cơ hội cơ hội thăng tiến trong công việc hiện tại.

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch được giao nhiệm vụ chính là đào tạo nguồn nhân lực Y Dược nói chung. Trong đó ngành Dược là trọng điểm với hệ thống y tế. Các bạn thí sinh tham gia đăng ký tuyển sinh Cao đẳng dược năm 2022 tại trường phải đáp ứng điều kiện dưới đây:

 • Thí sinh đã tốt nghiệp trình độ trung cấp dược, đồng thời đã hoàn thành chương trình bậc Trung học phổ thông hoặc tương đương.
 • Thí sinh tham gia xét tuyển phải có lý lịch rõ ràng, không đang trong thời gian thi hành án hay bị truy cứu trách nhiệm hình sự,
 • Phải có sức khỏe tốt trong suốt thời gian theo học.

Trường hợp đáp ứng điều kiện tuyển sinh trên sẽ giúp bạn nắm chắc cơ hội được trúng tuyển Liên thông Cao đẳng dược với thời gian đào tạo 18 tháng, chia làm 3 học kỳ. Thời gian học ngoài giờ hành chính, các bạn được tự do đăng ký lớp học buổi tối từ thứ 2 đến thứ 6 hoặc cả ngày thứ 7, chủ nhật.

3. Hướng dẫn hồ sơ tuyển sinh Liên thông Cao đẳng dược năm 2022

Nếu sở hữu tấm bằng Trung cấp Dược sẽ có cơ hội học Liên thông Cao đẳng dược TPHCM và đáp ứng điều kiện tuyển sinh trên thì chuẩn bị bộ hồ sơ xét tuyển gồm những loại giấy tờ cần thiết dưới đây:

Tuyển sinh liên thông Cao đẳng Dược với chất lượng cao
Tuyển sinh liên thông Cao đẳng Dược với chất lượng cao
 • Bằng tốt nghiệp trình độ trung cấp dược và bảng điểm tương ứng (Mỗi loại 02 bản photo công chứng)
 • Bằng tốt nghiệp Trung học phổ thông (02 bản photo công chứng)
 • 02 ảnh 3*4, 02 ảnh 2*3 chụp trong vòng 6 tháng mặt sau ảnh ghi họ tên, ngày sinh, nơi sinh.
 • 02 bản sao giấy khai sinh;
 • 02 bản photo công chứng CMND.
 • Bản sao sổ hộ khẩu (02 có công chứng)
 • Giấy khám sức khỏe.

Sau khi hoàn thiện đầy đủ các giấy tờ hồ sơ tuyển sinh liên thông cao đẳng dược, thí sinh hãy nộp hồ sơ về trường theo các cách dưới đây:

 • Cách 1: Nộp hồ sơ trực tiếp hoặc có thể gửi chuyển hồ sơ phát nhanh qua bưu điện đến địa chỉ văn phòng Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch.
 • Cách 2: Thí sinh tham gia đăng kí trực tuyến trên hệ thống website nhà trường.

Sau khi nhận được thông tin đăng ký tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Dược, ban tư vấn tuyển sinh nhà trường sẽ liên hệ để xác nhận và hướng dẫn làm thủ tục nhập học.

Trong thời gian đào tạo liên thông Cao đẳng Dược, học viên sẽ được tiết kiệm thời gian và chi phí. Theo đó, các bạn sẽ được giảm bớt những môn học được học trước đó tại trường Trung cấp, tuy nhiên vẫn được đảm bảo đầy đủ về thời gian thực hành, thực tế. Các bạn có thể thực tập tại nơi đang làm việc sẵn để có kinh nghiệm tốt, được nâng cao cơ hội việc làm tốt sau khi tốt nghiệp.

Việc học liên thông Cao đẳng Dược xong thì các bạn sẽ có cơ hội được sở hữu tấm bằng Cao đẳng Dược chính quy. Tấm bằng này sẽ giúp bạn vừa có cơ hội việc làm, vừa được học nâng cao lên Đại học Dược để cải thiện giá trị tấm bằng và có nhiều kinh nghiệm thi đấu trong tương lai.

Thông tin về tuyển sinh liên thông Cao đẳng Dược trên đây hi vọng sẽ là hành trang cho các bạn có nguyện vọng có cơ hội học tập ngành học này. Đừng quên theo dõi bài viết tiếp theo để cập nhật thông tin liên quan khác nhé. Chúc bạn thành công!

Rate this post