Tốt nghiệp Cao đẳng Dược liên thông Đại học mấy năm?

Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược liên thông đại học mấy năm? Nhiều năm trở lại đây hệ đào tạo liên thông ngành Y Dược có rất nhiều thắc mắc. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu thông tin chi tiết giải đáp cho thắc mắc trên. Bạn đọc hãy cùng theo dõi nhé!

Tốt nghiệp Cao đẳng Dược liên thông Đại học mấy năm?

Ngành Dược có sức thu hút lớn các bạn thí sinh đăng kí học bởi tốc độ phát triển lớn mạnh trong tương lai.  Với nhiều bạn trẻ đam mê với ngành Dược nhưng không phải thí sinh nào cũng có đủ năng lực để thi đỗ những trường Đại học top đầu ngành Dược vì đây là ngành có điểm chuẩn và tỷ lệ chọi cao. Do đó mà hệ liên thông sẽ là lựa chọn của nhiều thí sinh có học lực không được xuất sắc.

Liên thông Cao đẳng Dược lên Đại học chính là con đường tắt để hiện thực hóa dẫn bạn đến với cánh cửa của trường đại học. Khi sở hữu tấm bằng đại học trong tay sẽ giúp ích rất nhiều cho công việc trong tương lai của bạn.

Hầu hết những thí sinh đang theo học hoặc đã tốt nghiệp hệ đào tạo Cao đẳng Dược đều lựa chọn theo học liên thông lên Đại học Dược nhằm nâng cao trình độ bản thân cũng như bằng cấp, tạo điều kiện để phát triển hơn với công việc và nhận được mức thu nhập ổn định hơn.

Bên cạnh đó thì giá trị của tấm bằng đại học với tấm bằng liên thông đại học đều tương đương nhau, nên cơ hội nghề nghiệp của 2 hệ tương đương nhau.

Sau khi tốt nghiệp trường Cao đẳng Dược hiện nay tại những trường đào tạo ngành dược chính quy như là Cao đẳng Y Dược TPHCM, sinh viên có thể liên thông tiếp lên đại học dược chỉ mất khoảng 15-18 tháng.

Cao đẳng dược liên thông đại học mấy năm?
Cao đẳng dược liên thông đại học mấy năm?

Điều kiện học Cao đẳng dược liên thông Đại học

Không phải thí sinh nào cũng được học liên thông. Cùng tìm hiểu các đối tượng được đào tạo liên thông như:

  • Từ trình độ cao đẳng dược liên thông lên trình độ đại học người tốt nghiệp loại khá trở lên mới được tham gia dự tuyển ngay sau khi tốt nghiệp.
  • Nếu trong trường hợp người tốt nghiệp loại trung bình thì cần có ít nhất 1 năm làm việc  gắn với chuyên môn được đào tạo mới được tham gia dự tuyển.
  • Những người đã tốt nghiệp ở nước ngoài có văn bằng tốt nghiệp trình độ cao đẳng được công nhận văn bằng theo quy định của Bộ giáo dục và đào tạo.

Về trình độ: Những thí sinh đạt trình độ chuyên môn tối thiểu từ Trung cấp, Cao đẳng thuộc các ngành Trung cấp, Cao đẳng thuộc nhóm ngành sức khỏe như: Y sĩ đa khoa, Trung cấp Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Dược… hoặc có giấy chứng nhận đầy đủ và có giấy xác nhận tại cơ quan làm việc.

Phẩm chất đạo đức: đối với những thí sinh có mong muốn học Cao đẳng Dược liên thông lên đại học thì cần có lý lịch bản thân rõ ràng, trong sạch và phẩm chất đạo đức tốt, đặc biệt không trong thời gian thi hành án hoặc đang truy cứu trách nhiệm hình sự.

Mỗi trường tuyển sinh hệ liên thông sẽ có phương thức tuyển sinh khác nhau nên những bạn thí sinh cần tìm hiểu thông tin của trường mình muốn theo học.

Theo yêu cầu chung của Bộ Giáo dục và đào tạo để đảm bảo ngưỡng đầu vào thì thí sinh dự thi liên thông cần trải qua 3 môn thi: Môn cơ sở, Môn cơ sở ngành và Môn chuyên ngành. Điều kiện thi đầu vào là mỗi môn phải đạt 5 điểm trở lên theo thang điểm 10. Các trường đào tạo sẽ được tự chủ việc ra đề và tổ chức thi phù hợp với điều kiện của trường, sau đó sẽ công bố môn thi công khai trong việc thông báo tuyển sinh trước kỳ liên thông 3 tháng.

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tuyển sinh ngành Dược
Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tuyển sinh ngành Dược

Các quy định mới về liên thông Đại học Dược

Theo quyết định số 18/2017 của Thủ tướng chính phủ mới ban hành nhằm nâng cao chất lượng đào tạo đối với  tất cả các ngành đặc biệt là các ngành đào tạo sức khỏe như y dược. Theo đó quy định liên thông lên Đại học Y dược phải có chứng chỉ hành nghề mới đủ điều kiện.

Quy định liên thông Cao đẳng Y Dược cũng như Đại học Y Dược mới cũng yêu cầu người tốt nghiệp Cao đẳng Cao đẳng, Trung cấp khối ngành sức khỏe như Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Trung cấp xét nghiệm… muốn liên thông lên Đại học cùng ngành này phải có chứng chỉ hành nghề Y dược. Quyết định đã được Thủ tướng chính phủ phê duyệt trước đó.

Cao đẳng Y Dược Sài Gòn – nền tảng liên thông Đại học Dược

Nhiều năm qua Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn trở thành địa chỉ đào tạo Cao đẳng Dược uy tín, được xem là nền tảng vững chắc cho những thí sinh muốn liên thông lên Đại học Dược.

Bên cạnh ngành Dược nhà trường còn tuyển sinh đào tạo khối ngành sức khỏe khác như: Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Phục hồi chức năng.

Trường luôn chú trọng đến đầu tư trang thiết bị, cơ sở vật chất hiện đại. Kết hợp với đội ngũ giảng viên tận tình, giàu kinh nghiệm chuyên môn. Nhiều các bậc phụ huynh, thí sinh lựa chọn trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn làm môi trường học tập tối ưu cho sinh viên ngành Dược.

Để đảm bảo chất lượng đầu ra tốt nhất nhà trường áp dụng mô hình Nhà trường – bệnh viện kết hợp đào tạo song song lý thuyết với thực hành, dành đến 70% thời gian cho thực tế đào tạo đưa kiến thức mới tân tiến vào giảng dạy đồng thời tăng cường chất lượng nội dung.

Trên đây là một số vấn đề thí sinh thắc mắc Cao đẳng dược liên thông đại học mấy năm? Hi vọng bài viết đã đem đến chia sẻ hữu ích cho bạn đọc. Bạn đọc hãy thường xuyên ghé cùng chuyên mục để cập nhật các thông tin hữu ích khác.

 

Rate this post