Tư vấn du học Mỹ: Đâu là ngành đào tạo mũi nhọn?

Mỹ là điểm đến mơ ước của sinh viên Việt Nam nói riêng và sinh viên quốc tế nói chung. Đây là quốc gia có môi trường sống lý tưởng và nền giáo dục hàng đầu thế giới. Nhằm cung cấp những tin tức hữu ích cho những bạn đọc muốn tìm hiểu về quốc gia này, bài viết xin chia sẻ ngành học  nên lựa chọn khi đến Mỹ.

Nhóm ngành Sức khỏe

Được biết đến với nền kinh tế và chất lượng cuộc sống hàng đầu thế giới, Mỹ là quốc gia rất coi trọng chính sách y tế cũng như nhu cầu xã hội cho người dân. Đây cũng là quốc gia đi đầu trong việc chú trong đầu tư vào phát triển giáo dục. Chính vì vậy mà những ngành học chuyên ngành Sức khỏe rất được quan tâm và chú trọng, đặc biệt là chuyên ngành y tá và điều dưỡng.

Những sinh viên theo học ngành này sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức về y khoa, thuốc và dược phẩm, cách sử dụng thuốc đền tâm lý người bệnh. Thực tế, việc thi vào chuyên ngành điều dưỡng tại Mỹ nói riêng và những ngành học thuộc nhóm ngành Sức khỏe nói chung tại Mỹ không hề đơn giản. Điều này sẽ đồng nghĩa với việc bạn sẽ có một mức lương thỏa đáng.

Ngành quản trị kinh doanh, quản lý, thương mại

Đây được đánh giá là ‘cái nôi’ sản sinh ra những nhà kinh doanh tài ba. Để thành công trong lĩnh vực này, cần những kĩ năng con người tuyệt vời, đồng thời là khả năng giải quyết vấn đề, làm việc với con số, và ra quyết định.

Tại Mỹ, khi theo học những chuyên ngành này, bạn sẽ được tiếp cận với nền tảng lý thuyết và nguyên lý với môn học như kế toán, marketing, tài chính, kinh tế, thống kê, quản trị nguồn nhân lực. Đặc biệt, bạn cũng được trang bị kiến thức liên quan đến việc xây dựng ngân sách, tổ chức và lập kế hoạch, thuê, kiểm soát và quản lý nhiều loại hình tổ chức.

Truyền thông

Được xem là cầu nối giữa khách hàng và doanh nghiệp, hoạt động truyền thông ngày càng trở nên phổ biến. Đây cũng là ngành học bạn nên chọn lựa khi đến với Mỹ.

Trong quá trình đào tạo, bạn sẽ dành phần lớn thời gian nghiên cứu về các loại khác nhau của bài thuyết trình, phát biểu và kịch bản và đặc biệt là chiến lược sau những thông điệp mà các diễn giả và tác giả sử dụng để truyền tải quan điểm của họ. Đồng thời, chuyên ngành này sẽ giúp bạn có được những nền tảng kiến thức để chọn lựa công việc trong ngành kinh doanh, quảng cáo, nhân sự, quan hệ công chúng, chính phủ, giáo dục, truyền thông, và dịch vụ xã hội.

Sinh học và công nghệ sinh học

Những ngành học liên quan đến sinh học và công nghệ sinh học cũng được xem là ngành học mũi nhọn tại quốc gia này. Theo một số chuyên gia trong lĩnh vực này thì sinh học có thể nghiên cứu con người, cây cối, động vật và môi trường sống. Hoạt động nghiên cứu này được thực hiện ở dạng tế bào, hay hệ sinh thái .

Mỹ được đánh giá là quốc gia tiên tiến về công nghệ sinh học. Đi liền với đó sự phát triển của các máy móc khoa học kỹ thuật, phòng thí nghiệm , thực hành hiện đại với công nghệ cao. Đây chính là yếu tố du học sinh khi đến với đất nước du học này. Bạn cũng sẽ có cơ hội cùng trường đại học của mình tham gia một công trình nghiên cứu về loại thuốc mới hay căn bệnh mới, giúp bạn trang bị kiến thức chuyên môn hiệu quả.

Khoa học máy tính

Với xu thế phát triển chung của khoa học công nghệ, khoa học máy tính là ngành học được nhiều du học sinh chọn lựa. Là quốc gia đi đầu ở lình vực này, Mỹ là môi trường đào tạo lý tưởng cho ngành Khoa học máy tính.

Bên cạnh việc cung cấp những kiến thức máy tính – phần cứng và phần mềm , bạn sẽ được ứng dụng những kiến thức, ứng dụng công nghệ và việc kinh doanh. Khi học ngành này, hay tiếp cận với nhiều lĩnh vực như chế tạo robot, ngôn ngữ lập trình ,chương trình nhận diện ngôn ngữ tự nhiên, trí thông minh nhân tạo, phân tích số học, và công nghệ game.

 

Theo uncategorized tổng hợp

Rate this post