Tư vấn hướng nghiệp: Học Cao đẳng Điều dưỡng ra làm gì?

Học Cao đẳng Điều dưỡng ra làm gì? Đối với ngành học Điều dưỡng đang cực kỳ thu hút các bạn thí sinh thì việc tìm hiểu về cơ hội việc làm là cực kỳ quan trọng. Các bạn hãy cùng theo dõi trong bài viết dưới đây nhé. 

Tìm hiểu về ngành Điều dưỡng

Trong hệ thống y tế thì ngành điều dưỡng đóng góp vai trò cực kỳ quan trọng trong việc bảo vệ, phòng ngừa và chăm sóc tối ưu về sức khỏe; giúp xoa dịu nỗi đau của người bệnh qua chẩn đoán đồng thời điều trị đáp ứng con người.

học cao đẳng điều dưỡng ra làm gì
Học cao đẳng điều dưỡng mang lại cơ hội việc làm hấp dẫn

Trong khi ngành Y đang ngày càng phát triển thì Điều dưỡng cũng đang khẳng định được vị thế không thể thiếu trong công tác chăm sóc sức khỏe con người Tại Việt Nam. Nhìn những hình ảnh y tá, bác sĩ tận tụy, ân cần, hi sinh trong công tác phòng, khám chữa bệnh mùa dịch Covid 19 đủ để thấy được hình ảnh  tốt đẹp của những người điều dưỡng chuyên nghiệp, vững chuyên môn đồng thời có lương y đức.

Cho đến nay, điều dưỡng đã được công nhận là một nghề nghiệp độc lập, cùng phối hợp với các bác sỹ, dược sỹ hay với các kỹ thuật viên trong việc cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe tốt nhất đối với những cá nhân, gia đình và xã hội, họ được gọi chung là một điều dưỡng viên.

Trên thực tế thì với những điều dưỡng giỏi, họ sẽ chủ động trong công việc của mình như theo dõi, đồng thời phát hiện sự bất thường của người bệnh qua đó kịp thời thông báo và phối hợp với những cán bộ điều trị để đưa ra phương hướng xử lý kịp thời. Điều dưỡng là bộ phận góp công lớn vào thành công của điều trị bệnh. 

Học Cao đẳng Điều dưỡng ra trường làm gì?

Trước tốc độ già hóa dân số được các chuyên gia cảnh báo trong những năm gần đây thì nhu cầu chăm sóc sức khỏe cũng ngày càng được nhà nước chú trọng. Bên cạnh đó, khi xã hội ngày càng phát triển thì nhu cầu thăm khám, chữa bệnh cũng yêu cầu cao hơn, đòi hỏi sự cấp bách về dịch vụ chăm sóc sức khỏe đảm bảo tốt nhất. Trong đó, ngành Điều dưỡng là một trong số ít các ngành hệ thống y tế cần phải được đảm bảo về cả số lượng và chất lượng.

Thực tế, các bạn sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM đa phần đều được làm việc tại các bệnh viện, trung tâm y tế hay tại các cơ sở chăm sóc sức khỏe từ trung ương đến địa phương. Có thể làm tại cơ sở nhà nước hoặc tư nhân, trong vai trò thăm khám và phối hợp điều trị với bác sĩ và chăm sóc các bệnh lý theo chuyên ngành của điều dưỡng.

Cụ thể thì học Cao đẳng Điều dưỡng ra làm gì? Không chỉ với ngành Điều dưỡng mà khi bạn theo học bất kỳ ngành nào cũng cần tìm hiểu rõ về công việc để nắm được mức độ đáp ứng và sự yêu thích của bản thân. 

Nhất là trong bối cảnh, nhiều bạn sinh viên các ngành nghề khác cho thấy tỷ lệ thất nghiệp hoặc làm trái ngành rất nhiều thì việc thắc mắc về công việc ngành Điều dưỡng cũng không thể thiếu. Đối với ở Việt Nam hiện nay đang có sự cải thiện về đời sống cũng như tốc độ phát triển, giúp nâng cao hơn về chăm sóc sức khỏe. Thì Điều dưỡng nói riêng đang trong mức độ cấp thiết đòi hỏi về số lượng đáp ứng được nhu cầu. 

Vấn đề gia tăng dân số, ô nhiễm môi trường…gây ra nhiều bệnh lạ, điển hình như Covid 19 vừa qua thì nhà nước đã và đang yêu cầu cấp thiết số lượng điều dưỡng viên phục vụ hệ thống y tế. Do vậy việc học Cao đẳng Điều dưỡng là cực kỳ cần thiết, vừa giúp bạn có thể chăm sóc sức khỏe bản thân, chăm sóc cho gia đình đồng thời cho xã hội, được cống hiến cho đất nước. Tại bất kỳ cơ sở y tế nào từ khâu tiếp đón bệnh nhân cho đến khám, chữa bệnh thì luôn có mặt vị trí Điều dưỡng viên. Do vậy mà ở bất kỳ thời điểm nào thì nước ta vẫn yêu cầu  nguồn nhân lực lớn với ngành Điều dưỡng.

– Thống kê cho thấy, tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng mở ra cơ hội việc làm đa dạng, các bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp thì có thể được làm việc tại các bệnh viện, trung tâm hay tại các cơ sở Y tế khác nhau….

– Ngoài các trung tâm y tế Nhà nước thì hiện nay ở nước ta có sự hình thành của rất nhiều bệnh viện tư với nhiệm vụ chăm sóc đồng thời giúp theo dõi tình trạng bệnh lý ở mỗi bệnh nhân. Đây cũng là môi trường lý tưởng cho những bạn yêu thích ngành Điều dưỡng với mong muốn mức lương cao, ổn định.

– Ngoài việc ra trường đi làm thì hình thức học lên cao để cải thiện vốn tri thức cũng như năng lực được rất nhiều bạn lựa chọn. Đối với Đại học Điều dưỡng đòi hỏi yêu cầu đầu vào rất cao, cùng với chi phí học tốn kém thì việc lựa chọn học Cao đẳng Điều dưỡng là con đường đi đúng đắn với các bạn. Sau đó bạn có thể học liên thông với thời gian đào tạo tương đương.

– Không chỉ vậy, sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng còn có cơ hội được làm việc tại các nước phát triển về ngành Y như Nhật Bản, Mỹ, Canada,…Hiện nay nhiều trường Cao đẳng có liên kết với hình thức làm việc tại nước ngoài. Như trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch, Cao đẳng Y Dược Sài Gòn…Do vậy nếu bạn muốn làm việc tại các quốc gia trên thì hãy đăng ký học tại những ngôi trường có liên kết mô hình việc làm với nước ngoài để gia tăng cơ hội nhé.

Học Cao đẳng Điều dưỡng ra làm gì? Như vậy có thể thấy ngành Điều dưỡng mở ra cho bạn cơ hội việc làm rất lớn. Điều quan trọng hơn cả là bạn theo đuổi đúng đam mê của mình, cố gắng học tập thật tốt, trau dồi kinh nghiệm để đạt được mục tiêu hướng tới.

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch cam kết việc làm sau khóa học Cao đẳng Điều dưỡng

học cao đẳng điều dưỡng ra làm gì
Cơ hội làm việc sau khi tốt nghiệp cao đẳng Điều dưỡng

Với 13 năm đào tạo ngành Y Dược, đến nay trường Cao đẳng y Khoa Phạm Ngọc Thạch luôn tự hào bởi họ luôn là cái nôi ươm mầm nguồn nhân lực Điều dưỡng cung cấp cho thành phố hay các tỉnh lân cận. Đáng chú ý là chất lượng đào tạo của trường được Bộ lao động Thương binh và Xã hội đánh giá rất cao. Cùng với đó các nhà tuyển dụng luôn ưu ái khi mà thực tế nguồn nhân lực tại trường luôn đáp ứng công việc tốt nhất với sự nhanh nhạy và kiến thức chuyên môn vững vàng. 

Nếu bạn đang chưa biết địa chỉ đào tạo Điều dưỡng tốt nhất TPHCM thì trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch chính là nơi bạn có thể trao gửi niềm tin yêu. Theo ghi nhận thì trong năm 2020 vừa qua, tỷ lệ các bạn sinh viên ra trường có việc làm đúng ngành chiếm đến 93%. Cùng với đó, nhà trường đang hướng đến mục tiêu từ năm 2021 trở đi thì tỷ lệ sinh viên có việc làm lên đến 100%. Chắc chắn đây là mục tiêu mà nhà trường cùng các em sinh viên cần phải nỗ lực rất nhiều để hướng tới.

Để đạt được mục tiêu trên, trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch đặc biệt chú trọng đến đầu tư trang thiết bị, cơ sở vật chất cũng như phòng thực hành. Các giảng viên của trường cũng được đi tập huấn và bồi dưỡng nhằm truyền đạt kiến mới nhất ngành Y đến với các bạn sinh viên. Đến nay trường đã áp dụng thành công mô hình “ Bệnh viện – trường học” giúp các bạn tiếp thu kiến thức chủ yếu từ 70% thời lượng thực hành còn 30% từ kiến thức lý thuyết. 

Năm 2021, Nhà trường tiếp tục tuyển sinh theo hình thức xét tuyển bằng học bạ. Cụ thể các bạn thí sinh chỉ cần có bằng tốt nghiệp cấp 3 đồng thời có đạo đức tốt, đủ sức khỏe là có thể theo đuổi ngành học mơ ước tại trường. Đây cũng là cơ hội cho các bạn thí sinh hiểu được tiềm năng của ngành Điều dưỡng và thỏa mãn ước mơ theo học. 

Đặc biệt, kết thúc quá trình đào tạo 3 năm tại trường, với những bạn có mong muốn được đi làm luôn thì nhà trường cũng sẽ phối hợp với các đơn vị tuyển dụng để các em chọn được công việc phù hợp nhất. Ngoài ra với tấm bằng Cao đẳng Điều dưỡng chính quy này thì bạn có thể học Liên thông Đại học Điều dưỡng tại các trường có xét tuyển. Tuy nhiên bạn phải đáp ứng được những yêu cầu học liên thông của các trường nhé. 

Thông tin tổng hợp về học Cao đẳng Điều dưỡng ra làm gì trên đây hi vọng sẽ hữu ích với bạn đọc. Thay vì băn khoăn câu hỏi trên thì bạn hãy lựa chọn ngôi trường đào tạo tốt và cố gắng theo đuổi thì chắc chắn thành công sẽ không phụ bạn. Chúc bạn thành công!

 

Rate this post