Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM là gì? Lợi ích và điều kiện khi học

Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM là gì? Những quy định mới và hình thức xét tuyển này như thế nào? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu thông tin trong bài viết bên dưới nhé.

1. Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM là gì?

Cao đẳng Dược Văn bằng 2 là gì? Câu hỏi này là thắc mắc chung của rất nhiều người đang quan tâm và đặt ra với hệ đào tạo này. Theo đó, Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM chính xác là tấm bằng thứ 2 về chuyên ngành Dược, khác với chuyên ngành trước đó bạn học. Với những ai đã có một tấm bằng Cao đẳng trở lên ở một ngành bất kỳ mà muốn chuyển sang ngành Dược thì lựa chọn hệ Văn bằng 2 Cao đẳng Dược hoàn toàn đúng đắn. Dẫu vậy, các bạn cần phải đáp ứng đủ điều kiện của các trường Cao đẳng Y Dược TPHCM đưa ra như sau:

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược mang lại cơ hội việc làm cực kỳ hấp dẫn
Học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược mang lại cơ hội việc làm cực kỳ hấp dẫn
  • Những thí sinh đã có bằng tốt nghiệp của chuyên ngành đào tạo bất kỳ từ hệ Cao đẳng trở lên như: Sư phạm, Báo chí, Tài chính, Du lịch, Kế toán, Công nghệ thông tin, Điều dưỡng,..
  • Là công dân Việt Nam, không phân biệt vùng miền, tôn giáo
  • Không vi phạm pháp luật hay đang trong thời gian thi hành án.
  • Đảm bảo có sức khỏe tốt để theo học trong suốt thời gian đào tạo.

Đáp ứng đủ những điều kiện xét tuyển ở trên thì các bạn hãy nhanh chóng chuẩn bị hồ sơ để gửi về trường đào tạo. Trên đây là những điều kiện cơ bản tuy nhiên, các bạn cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ theo yêu cầu để nộp sớm nhé. Sau thời gian xét tuyển thì khi có kết quả Nhà trường sẽ báo về địa chỉ của thí sinh với thời gian tập trung cụ thể.

2. Quy định và lợi ích khi theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược?

Việc đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM theo đúng quy định do Bộ Lao động Thương binh và Xã hội đề ra. Ngoài ra, khi tốt nghiệp ngành này thì các bạn sẽ được cấp bằng Cao đẳng Dược chính quy theo đúng quy định của Luật giáo dục nghề nghiệp hiện hành.

Hệ đào tạo này sẽ được thực hiện dưới quy chế hiện hành về tổ chức đào tạo, kiểm tra theo hình thức tương ứng. Dưới đây là quy định về học Văn bằng 2 nói chung và Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM nói riêng:

– Người học sẽ được áp dụng theo hình thức vừa học vừa làm, thực hiện đúng quy định thi, kiểm tra, đánh giá năng lực học tập. Và xét, công nhận tốt nghiệp theo đúng quy chế của hệ không chính quy. Trường hợp đủ điều kiện xét tốt nghiệp sẽ được cấp văn bằng 2 Cao đẳng Dược vừa học vừa làm.

– Hệ đào tạo này yêu cầu sinh viên học tập trung liên tục tại trường, thực hiện đầy đủ về quy định thi tuyển, học lý thuyết, thực hành, làm bài tập, khóa luận, đồ án và thi cuối khóa theo quy định của trường. Bên cạnh đó, còn thi, kiểm tra, đánh giá năng lực học tập theo đúng quy định của hệ đào tạo. Với trường hợp đủ điều kiện xét, công nhận tốt nghiệp theo đúng hệ chính quy thì được cấp bằng tốt nghiệp Cao đẳng hệ chính quy.

3. Học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM có những lợi ích gì?

Hệ Văn bằng 2 Cao đẳng Dược mang lại những lợi ích mà không ai có thể phủ nhận được. Nếu bạn đang có nguyện vọng thì sẽ nắm được những thông tin sau:

Điều kiện tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược khá đơn giản
Điều kiện tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược khá đơn giản
  • Sinh viên vừa học vừa làm: Nếu bạn đang công tác thì có thể sắp xếp thời gian có thể học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM song song để tích lũy kinh nghiệm, đưa kiến thức thực tiễn vào việc học.
  • Chương trình đào tạo chuẩn: sinh viên học hệ này sẽ được đào tạo theo chương trình chuẩn của hệ Cao đẳng Dược chính quy. Sau khi tốt nghiệp sẽ được cấp bằng Cao đẳng chính quy.
  • Thời gian học linh hoạt: Hệ Văn bằng 2 Cao đẳng Dược được tổ chức với thời gian linh hoạt. Sinh viên có thể lựa chọn học các ca vào buổi tối các ngày trong tuần hoặc hai ngày thứ 7 và chủ nhật. Mỗi người có thể sắp xếp thời gian phù hợp của công việc để không ảnh hưởng đến việc học.
  • Cơ hội việc làm được mở rộng: Sở hữu tấm bằng thứ 2 ngành Dược sẽ có tương lai rộng mở và cơ hội nghề nghiệp tốt hơn. Ngành Dược đang đối mặt với thách thức lớn về thiếu hụt nhân lực, nhưng đó lại là cơ hội nếu bạn biết tận dụng thời gian để có tấm bằng Dược ngay hôm nay. Công việc ngành này có thể ở tại các bệnh viện, Trung tâm/ cơ sở Y tế hay các nhà thuốc lớn,… với mức lương cũng khá hấp dẫn. 

Bài viết trên đây giúp bạn giải đáp thông tin về văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM là gì? Quy định mới và lợi ích học ngành này như thế nào? Đừng quên theo dõi bài viết tiếp theo để cập nhật thông tin liên quan khác nhé.

raffles-international-college-hanoi.edu.vn tổng hợp

Rate this post