Văn bằng 2 Dược sĩ Đại học và những thông tin cần biết

Bên cạnh hệ đào tạo chính quy thì hệ học Văn bằng 2 Dược sĩ Đại học cũng được nhiều người chọn lựa trong những năm gần đây. Để giúp bạn tìm hiểu về chương trình học này, bài viết xin chia sẻ những thông tin cần biết khi học Văn bằng 2 Dược sĩ Đại học.

1. Tìm hiểu về Văn bằng 2 Dược sĩ Đại học

Văn bằng 2 Dược sĩ Đại học được hiểu là văn bằng thứ hai được cấp cho người đã có ít nhất 1 bằng Đại học thuộc tất cả các chuyên ngành. Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo, học viên sẽ được cấp bằng tốt nghiệp theo quy định.

Hình thức đào tạo Văn bằng 2 ngành Dược hệ Đại học được áp dụng đối với người học đã có ít nhất 1 văn bằng tốt nghiệp Đại học trở lên, có nhu cầu chuyển đổi nghề nghiệp sang ngành nghề khác có cùng hệ đào tạo. Khi tham gia học Văn bằng 2 Đại học Dược, bạn sẽ được rút ngắn một số môn cơ bản trong chương trình cũ, giúp tiếp kiệm thời gian và chi phí học tập.

Văn bằng 2 Dược sĩ Đại học và những thông tin cần biết
Chương trình đào tạo Văn bằng 2 Dược sĩ Đại học là cơ hội để người học nâng cao kiến thức và năng lực chuyên môn

Về thời gian đào tạo dao động từ 18-20 tháng tùy thuộc vào chương trình đào tạo của từng trường. Việc học thêm Văn bằng 2 đem lại cho người học rất nhiều lợi ích, giúp bồi dưỡng kiến thức và kĩ năng chuyên môn cho người học. Từ đó tạo nhiều cơ hội việc làm cho người học.

>>>Tìm hiểu thêm thông tin về chương trình học Cao đẳng Dược

2. Văn bằng 2 Dược sĩ sẽ trang bị cho học viên những kiến thức và kỹ năng gì?

Thực tế, trong quá trình tham gia chương trình đào tạo Văn bằng 2, học viên cũng sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng tương tự như chương trình học chính quy. Cụ thể:

Học viên sẽ được trang bị đầy đủ các kỹ năng chuyên môn để thực hiện việc khám chữa bệnh, hướng dẫn sử dụng thuốc cho bệnh nhân một cách tốt nhất. Đồng thời, học viên cũng sẽ được trang bị các kỹ năng tư vấn hướng dẫn sử dụng thuốc, phối hợp thuốc một cách an toàn, các kỹ năng giao tiếp với bệnh nhân để người bệnh có thể an tâm điều trị một cách tốt nhất

Người học cũng sẽ được bị kiến thức về việc đánh giá, kiểm nghiệm, nghiên cứu chất lượng cho thuốc, các công đoạn sản xuất thuốc. Nắm được cơ chế sử dụng thuốc, các đối tượng sử dụng, tình trạng bệnh tật để đảm bảo việc điều trị bệnh nhân một cách tốt nhất.

Đồng thời, có thể hiểu rõ và thực hiện đúng các văn bản quy định hiện hành của Bộ Y tế ban hành về cách quản lý, sản xuất, phân phối, sử dụng thuốc, kê đơn thuốc… cho bệnh nhân và cộng đồng.

3. Tại sao hệ học Văn bằng 2 Dược sĩ Đại học được nhiều thí sinh chọn lựa?

Theo chia sẻ của những chuyên gia tư vấn tuyển sinh, ngày càng có nhiều người học  lựa chọn học thêm một văn bằng mới bên cạnh chuyên ngành đã học. Thực tế, chương trình đào tạo Văn bằng 2 đem đến nhiều lợi thế cho ngươi học như: tạo cơ hội để trau dồi thêm tri thức, kĩ năng nghề nghiệp mới; mở rộng cơ hội nghề nghiệp,…

Bên cạnh đó, học Văn bằng 2, bạn sẽ có thêm những kiến thức, kĩ năng mới để có thể phục vụ tốt hơn cho công việc hiện tại của bạn, hoặc tìm kiếm cơ hội nghề nghiệp khác. Đặc biệt, thị trường lao động nhiều cạnh tranh như hiện nay thì việc có 2 văn bằng tạo nhiều cơ hội hơn cho bạn cũng như được đánh giá cao hơn trong mắt nhà tuyển dụng.

Văn bằng 2 Dược sĩ Đại học và những thông tin cần biết
Văn bằng 2 Đại học Dược giúp học viên mở rộng cơ hội việc làm sang nhiều lĩnh vực đa dạng của ngành Dược

Học viên sau khi hoàn thành chương trình đào tạo Văn bằng Đại học Dược có thể xin việc làm ở những bệnh viện; trung tâm hay những cơ sở Y tế khác nhau, khi đó họ sẽ đảm nhiệm những công việc như:

  • Quản lý; kiểm kê số lượng và chất lượng thuốc tại cơ quan làm việc
  • Tư vấn và hướng dẫn cụ thể cho bệnh nhân về cách sử dụng thuốc sao cho phù hợp với tình trạng bệnh lý của từng bệnh nhân
  • Kết hợp với các bác sĩ để tiến hành thăm khám và kê đơn thuốc sao cho phù hợp với tình trạng bệnh lý của từng đối tượng
  • Làm việc tại những công ty sản xuất thuốc hay thực phẩm chức năng cũng rất cần những nguồn nhân lực ngành Dược, vì vậy sau khi tốt nghiệp hệ đào tạo này mọi người không phải quá lo về vấn đề việc làm.
  • Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tự mở quầy thuốc để kinh doanh dược phẩm hay tham gia hoạt động giảng dạy tại những trường Đại học, Cao đẳng có đào tạo chuyên ngành này.

Theo thống kê hiện nay xu hướng nghề nghiệp cũng đang trong tình trạng khan hiếm và thiếu hụt, bởi vậy yêu cầu đặt ra cho các trường Đại học/ Cao đẳng mỗi năm cần phải bổ sung thêm những nguồn nhân lực cần thiết để đáp ứng được yêu cầu công việc đặt ra.  Dự báo đến năm 2020, Việt Nam cần khoảng 25.000 người làm việc trong lĩnh vực Y Dược để đáp ứng yêu cầu nhân lực của ngành.

Đây chính là cơ hội để những học viên tốt nghiệp Văn bằng 2 Đại học Dược tìm được việc làm phù hợp với năng lực chuyên môn.

Trên đây là một số chia sẻ về hệ học Văn bằng 2 Đại học Dược. Bài viết hi vọng đã đem đến thông tin hữu ích, giúp bạn tìm hiểu hệ đào tạo đầy đủ và hiệu quả nhất.

3.6/5 - (9 bình chọn)