Để đi du học Hàn Quốc cần bao nhiêu tiền?

Ngoài Nhật Bản thì hiện nay, đất nước của các “oppa” Hàn Quốc cũng đang là một điểm đến hot của các du học sinh Việt Nam. Vậy chi phí để đi du học Hàn Quốc bao nhiêu tiền?

Không chỉ riêng đối với Hàn Quốc mà bất kỳ nước nào cũng vậy, khi bạn đi du học sẽ có rất nhiều khoản phí cần phải tính đến. Nếu không nắm rõ hoặc thiếu sót thì có thể sẽ khiến bạn gặp rất nhiều rắc rối, thậm chí là mất luôn cơ hội. Bài viết này sẽ giúp các bạn kê khai cụ thể xem du học Hàn Quốc bao nhiêu tiền và có những khoản nào nhé!

 Trước khi đi du học cần chuẩn bị những gì?

  • Tiền học tiếng Hàn: tất nhiên đi du học Hàn Quốc thì phải biết tiếng Hàn trước tiên. Thật ra bạn có thể sang Hàn rồi mới học, nhưng rõ ràng chi phí để học tiếng Hàn ở Việt Nam rẻ hơn rất nhiều so với bên Hàn. Hơn nữa, có một chút vốn liếng ngôn ngữ sẽ giúp bạn xin visa du học dễ dàng hơn đó. Một khóa học ngắn hạn có giá chỉ khoảng 4 – 5 triệu với thời gian 2 – 3 tháng.

chi phí du học Hàn Quốc bao nhiêu tiền?Khi có ý định du học cần tìm hiểu trước chi phí du học Hàn Quốc bao nhiêu tiền?

*** Có thể bạn quan tâm: Một số vấn đề cần quan tâm trước khi đi du học

  • Tiền làm hồ sơ, giấy tờ: bạn sẽ cần phải chuẩn bị rất nhiều giấy tờ để sang Hàn, và dĩ nhiên là không hề miễn phí. Sẽ cần khoảng 10 – 11 triệu cho việc xin visa, dịch thuật, công chứng…
  • Chứng minh tài chính: đây là một việc mà bất cứ ai đi du học cũng đều phải thực hiện. Bạn cần cho các trường học Hàn Quốc thấy bạn đủ khả năng tài chính để chi trả việc học hành và có thể yên tâm, tập trung học tập. Với hệ học tiếng và sinh viên trao đổi là 9.000 USD; hệ đại học, thạc sĩ, tiến sĩ là 20.000 USD. Số tiền này sẽ để trong sổ tài khoản có dấu xác nhận của ngân hàng đã gửi được ít nhất là 6 tháng. Nếu không xoay sở kịp, bạn có thể vay ngân hàng hoặc từ phía trung tâm du học.
  • Vé máy bay: tùy theo hãng hàng không và số cân nặng hành lý bạn mang theo mà tiền mua vé dao động từ 6 – 11 triệu đồng.

Du học Hàn Quốc bao nhiêu tiền

  • Phí học tiếng Hàn: nếu bạn chưa có đủ trình độ ngôn ngữ để học chuyên ngành, bạn sẽ phải đăng ký khóa học dành cho sinh viên quốc tế, kéo dài khoảng 1 năm. Học phí từ 60 – 100 triệu đồng. Du học sinh sẽ trau dồi tiếng Hàn trong vòng để hiểu được những kiến thức cơ bản nhất.
  • Sinh hoạt phí: các loại sinh hoạt phí cũng sẽ tốn của bạn kha khá túi tiền đấy. Với sinh viên thì rẻ nhất là nên chọn ở kí túc xá với giá khoảng 11 – 15 triệu cho 6 tháng. Thuê nhà bên ngoài sẽ là 4 – 6 triệu/tháng. Việc ăn uống bạn nên mua đồ về nấu cho tiết kiệm, hoặc ăn ở nhà ăn của trường, chỉ tốn 4 – 6 triệu. Còn ăn ngoài thì sẽ khá đắt đỏ. Ngoài ra còn hàng loạt phí khác như bảo hiểm, điện nước, Internet, đi lại…

Du học Hàn Quốc bao nhiêu tiền?Tiền sinh hoạt phí cũng là một vấn đề đau đầu với du học sinh đi Hàn Quốc

  • Học phí: bạn sẽ phải đóng 1 khoản phí nhập học 1 – 3 triệu, và đóng học phí cả năm trước khi chính thức vào học. 1 năm học phí của đại học chuyên môn là 67 – 135 triệu, với đại học hệ công lập là 79 – 135 triệu và hệ dân lập là 113 – 180 triệu.

Như vậy, du học Hàn Quốc bao nhiêu tiền? Tính sơ sơ tổng chi phí du học nghề Hàn Quốc cũng đã vào khoảng tầm 200 – 300 triệu đồng rồi. Nếu bạn nhận được học bổng từ các trường Hàn Quốc thì cũng giảm được phần nào.

Trên đây là đã giúp bạn giải đáp du học Hàn Quốc bao nhiêu tiền và các thủ tục cần thiết, nếu có ý định đi du học ga đình cần tìm hiểu kỹ càng hơn để có được nhiều thuận lợi trong việc chuẩn bị. Mức chi phí du học Hàn Quốc đang được đánh giá thuộc hàng thấp nhất hiện nay mà chất lượng giáo dục lại không hề thua kém bất kì nước nào trên thế giới. Tuy vậy thì đó vẫn là một khoản đầu tư khá lớn mà gia đình cần phải suy nghĩ thật kĩ, để tránh các sự cố ngoài ý muốn trong thời gian chuẩn bị thủ tục, hồ sơ hay xin học.

Tại Hàn Quốc cũng sẽ có những chính sách an sinh giáo dục rất tốt cho sinh viên du học như cấp học bổng, hỗ trợ chỗ ăn ở, giảm chi phí học tập… Thêm nữa, các trường học tại Hàn Quốc cũng cho phép du học sinh được làm thêm 28 giờ/ tuần để sinh viên đi làm thêm có trải nghiệm cuộc sống tại đất nước xinh đẹp này.

5/5 - (2 bình chọn)