Tìm hiểu điều kiện du học Đức miễn phí và hồ sơ cần chuẩn bị

Đức được biết đến là một đất nước với nền du học văn minh và hiện đại. Du học sinh có rất nhiều cơ hội để học tập và định cư. Hãy cùng tìm hiểu điều kiện du học Đức miễn phí và hồ sơ cần chuẩn bị qua bài viết dưới đây.

Điều kiện du học Đức 2020 miễn phí

Đức cũng là một trong những quốc gia có khá nhiều chương trình miễn phí toàn bộ hoặc một phần cho các bạn du học sinh nhằm tạo điều kiện để các bạn học và làm việc.

Nhưng tại Đức thì sinh viên sẽ nhận được những ưu đãi lớn hơn. Chắc chắn những người đã từng tìm hiểu qua về quá trình du học Đức 2020 đều biết ở 15/16 bang tại Đức, sinh viên đều được miễn phí 100% học phí. Chỉ cần đủ những điều kiện dưới đây thì bạn rất dễ xin được học bổng.

Trình độ ngoại ngữ

Ban-can-trang-bi-ngoai-ngu-tot
Bạn cần trang bị ngoại ngữ tốt

Ngoại ngữ là yếu tố và nền tảng vô cùng quan trọng để bạn có thể du học thành công ở Đức. Vì thế, khi bạn còn đang học ở Việt Nam, bạn hãy dành thời gian đầu tư vào việc học tiếng ngay khi học THPT. Đây là sự lựa chọn thường thấy ở các bạn du học sinh.

Thời gian học tiếng sẽ mất từ 9 tháng đến 1 năm để đạt được B1 (Điều kiện tiếng Đức cơ bản để xin Visa) nên đòi hỏi sự nỗ lực và kiên trì lớn. Các bạn có thể học ở trường hoặc ở các trung tâm đào tạo tiếng.

Hoàn thiện hồ sơ, giấy tờ

Song song với việc học tiếng kéo dài gần 1 năm tại Đức, các bạn cần chuẩn bị hồ sơ và giấy tờ một cách đầy đủ nhất:

• Thẩm tra APS trên Đại Sứ Quán Đức
  • Thi TESTAS bên cơ quan trao đổi Hàn lâm Đức DAAD (1 năm tổ chức 3 lần thi), có thể lựa chọn thi bằng tiếng Anh hoặc tiếng Đức
  • Nộp hồ sơ xin giấy gọi nhập học
  • Mở tài khoản chứng minh tài chính
  • Nộp Visa tại Đại Sứ Quán
  • Chờ kết quả

Đảm bảo tài chính

Tài chính là một trong những vấn đề mà hầu hết các phụ huynh và các bạn sinh viên đều vô cùng lo lắng. Chủ yếu vì e ngại thủ tục chứng minh tài chính phức tạp, yêu cầu giấy tờ tài liệu khó. Tuy nhiên, nhiều tin tức cho rằng khác với các quốc gia như Anh, Úc, Mỹ, Canada, bạn sẽ phải chứng minh tài chính bằng nguồn thu nhập. Khi du học Đức, bạn chỉ cần chứng minh khả năng tài chính cho thời gian lưu trú, hiện thời ít nhất là 853 Euro một tháng. Phải có bằng chứng về khả năng tài chính cho thời gian một năm, nghĩa là phải chứng minh có 10.236 Euro.

Truoc-khi-du-hoc-ban-can-do-dai-hoc
Trước khi du học bạn cần đỗ Đại học

Xem ngay: có nên đi du học hay học đại học trong nước để có câu trả lời chính xác

Bạn có thể lựa chọn giữa mở một tài khoản phong tỏa tại Ngân hàng VietinBank hoặc Deutsche Bank hoặc mở một tài khoản bảo lãnh Ngân hàng ở mức 10.236 Euro được gia hạn hàng năm tại một tổ chức tín dụng trong lãnh thổ CHLB Đức.

Kết quả học tập để du học Đức

Du học ở Đức thì điều quan trọng tiếp theo họ sẽ hướng tới đó chính là kết quả học tập của các bạn. Trong đó gồm:

• Sinh viên phải thi đỗ kỳ thi THPT Quốc gia với những môn bắt buộc và nhóm môn tự chọn theo quy định của Bộ Giáo dục.
  • Tổng điểm 6 môn không dưới 36 điểm, không có môn nào dưới 4 điểm và có 4 môn từ 6 điểm trở lên.
  • Sinh viên đỗ vào trường đại học chính quy tại Việt Nam.

Giấy tờ chuẩn bị để du học Đức

Một trong những điều kiện đi du học Đức cần phải có là:

• Bằng, học bạ cấp 3; Bằng tốt nghiệp đại học và bảng điểm đại học đối với những người du học thạc sỹ tại Đức.
  • Hộ chiếu
  • Chứng chỉ tiếng Đức.
  • Chứng minh thư.
  • Thư giới thiệu của giáo sư.
  • Giấy chứng nhận mở tài khoản.
  • Thư mời nhập học.
  • Ảnh.

Một số loại giấy tờ khác như xác minh thực tập, giấy khen, xác nhận làm việc,….

Trên đây là điều kiện du học Đức miễn phí và hồ sơ cần chuẩn bị. Hy vọng bài viết của chúng tôi đã giúp ích được cho bạn nhiều thông tin.