Nên đi du học hay học Đại học trong nước?

Trong nhiều năm trở lại đây, sau khi học xong cấp THPT du học đang trở thành một hướng đi được nhiều bạn trẻ Việt Nam lựa chọn. Tuy nhiên việc quyết định đi du học không phải muốn là được, vậy nên đi du học hay học Đại học trong nước sẽ tốt cho tương lai?

1. Lợi ích của du học nước ngoài

Trước khi có ý định cân nhắc cho con cái theo học chương trình quốc tế cha mẹ nên cân nhắc năng lực tài chính và năng lực của con mình để có một kế hoạch tốt nhất. Du học nước ngoài có lợi ích vô cùng lớn, đây có thể xem như cơ hội để bạn trải nghiệm những phong cách giáo dục quốc tế hiện đại khác với Việt Nam và bạn sẽ có cơ hội để thể hiện khả năng vốn có của mình.

Nên đi du học hay học Đại học trong nước?

Nên đi du học hay học Đại học trong nước?

>>> Đọc thêm: Những lý do nên cân nhắc có nên đi du học không

Du học nước ngoài sẽ cho bạn cơ hội được trau dồi các kỹ năng của bản thân và ngôn ngữ Tiếng Anh thành thạo khi được tiếp xúc với người bản địa, học các môn học được giảng dạy bằng Tiếng Anh.

Xu hướng hiện nay làm việc cần đến tiếng anh nhiều nên các nhà tuyển dụng trong và ngoài nước đều có sự ưu tiên đối với những ứng viên đã từng du học nước ngoài.

Du học sẽ thỏa mãn niềm yêu thích khám phá kỳ quan thiên nhiên, bảo tàng và các điểm mốc của nước chủ nhà,các bạn sẽ được học những gì mình thích, đó là những trải nghiệm không phải ai cũng được trải qua.

>>> Xem thêm: Nhiều tin tức mới nhất về chương trình học liên thông Cao đẳng dược Hà Nội

2. Nhiều thuận lợi khi học trong nước

Hiện nay theo xu thế hội nhập thì nền giáo dục trong nước cũng hiện đại hơn rất nhiều, học trong nước thời gian bạn chỉ mất từ 4 năm và 5- 6 năm với những ngành học đặc biệt như y dược, công an…

Về tài chính thì chi phí học 4 năm tại các trường công trong nước sẽ khá rẻ, sinh viên ra trường tỉ lệ có việc làm cũng cao.

3. Nhà không có điều kiện có nên đi du học?

Theo thống kê năm 2018 hiện nay có khoảng hơn 120.000 du học sinh Việt Nam đang học tập tại các nước Nhật Bản, Úc, Hoa Kỳ, Anh và Hàn Quốc… Dù không khá giả về kinh tế nhưng nhiều gia đình vẫn cố gắng để con em mình đi du học trong những môi trường tiên tiến bậc nhất thế giới. Nếu gia đình không có điều kiện thì có nên đi du học không? Có một vài cách để các bạn có thể có được cơ hội đi du học miễn phí hoàn toàn.

Cách xin học bổng 100% trong trường hợp bạn không giỏi

Điều kiện cơ bản sinh viên cần có đó là:

– Tốt nghiệp trung học phổ thông loại khá.
– Tốt nghiệp Đại học loại khá, điểm trung bình trên 7.5.
– IELTS từ 6.5 trở lên

Trên đây là 3 điều kiện cần để xét hồ sơ, có thể xin được học bổng 100% ở các nước châu Âu (chương trình đào tạo bằng tiếng Anh). Trong trường hợp bạn không có khả năng chi trả sinh hoạt phí thì có thể xin chính phủ trợ cấp hoặc cho vay. Hoặc nếu bạn giỏi hơn (tốt nghiệp đại học loại giỏi, IELTS 7.0) thì bạn có khả năng nhận được 100% học bổng và 100% sinh hoạt phí khi đi du học.

nên đi du học hay học Đại học trong nước - trau dồi kỹ năng du học

Hãy trau dồi kỹ năng tiếng anh thật tốt cho mình trước khi quyết định xin du học

Mỹ, Úc, Anh, Pháp, Hà Lan, Thụy Sĩ là các nước đều có học bổng cho sinh viên, và nếu bạn học ở các ngành khoa học xã hội thì khả năng xin học bổng sẽ dễ hơn. Nếu bạn đạt được những điều kiện cơ bản trên, hãy nộp hồ sơ cho trung tâm tư vấn du học để họ hỗ trợ bạn các bước để làm thủ tụ xin học bổng như viết đơn xin du học, viết bài luận, phỏng vấn.

Nếu thực sự muốn đi du học bạn phải là người có đam mê và quyết tâm mãnh liệt sẵn sàng chịu thử thách khi sang nước khác sinh hoạt và đi học vì ở nước ngoài sinh viên phải làm quen với những phương pháp giảng dạy hoàn toàn mới theo nền giáo dục tiên tiến, có tính thực tiễn cao hơn. Sau khi tốt nghiệp các trường ĐH quốc tế sinh viên sẽ được cấp tấm bằng cử nhân quốc tế có giá trị sử dụng ở trên toàn thế giới.

5/5 - (1 bình chọn)