Những lý do nên cân nhắc có nên đi du học không

Du học là một cánh cửa hoàn toanfe mới, một quyết định có thể thay đổi cả tương lai và cuộc sống mỗi người. Nhưng cũng không ít người có chung một câu hỏi là thực sự có nên đi du học không.

A. Có nên du học không?

Dù kinh tế còn nhiều khó khăn, nhưng không ít gia đình vẫn cố gắng để con em mình được đi du học ở các nước khác nhau, tuy vậy cũng cần nhìn vào thực tế đằng sau cuộc sống màu hồng của những bạn du học sinh khi đang phải đối mặt với những khó khăn ở đất nước mới.

Du học sẽ có được có mất nên các bạn sinh viên trước khi quyết định du học cần chuẩn bị hành trang kỹ cho mình để sớm hòa nhập được với cuộc sống nước ngoài nhanh nhất. Hiện nay, tỉ lệ học sinh Việt Nam ấp ủ dự định, ước mơ du học đang ngày càng nhiều.

Có nên đi du học không?

>>> Tham khảo: Vì sao nên học tại Trường Cao đẳng y Dược Sài Gòn

23 tuổi có nên đi du học? 24 tuổi có nên đi du học? 25 tuổi có nên đi du học,? 26 tuổi có nên đi du học? 27 tuổi có nên đi du học?… câu trả lời là hoàn toàn có, vì tại môi trường Đại học ở nước ngoài, không giới hạn độ tuổi đầu vào nên bạn vẫn hoàn toàn có thể nhập học khi đã 27, 30, thậm chí là 40 tuổi.

Ở độ tuổi càng lớn bạn sẽ càng có tính tự chủ cao hơn, chú tâm vào công việc học tập nhiều hơn và cũng hiểu rất rõ giá trị thời gian và tiền bạc để học hành một cách nghiêm túc. Tuy nhiên ở độ tuổi 27, 30 tuổi là lứa tuổi của việc lập gia đình ở Việt Nam nên bạn sinh viên cũng cần  tìm cho mình con đường đi sớm nhất để chắc chắn về quyết định du học.

B. Những lý do nên cân nhắc có nên đi du học không

Có nhiều lý do để các bậc phụ huynh phải đắn đo về vấn đề cho con em mình đi du học, cụ thể như sau:

1. Thiếu thốn tình cảm

Có thể nói ở xa thì thiếu thốn tình cảm từ gia đình, bạn bè, người thân là rào cản lớn nhất, nhiều người không đủ bản lĩnh để vượt qua mà bỏ học giữa chừng vì ở Việt Nam, hầu hết các bạn học sinh đều nhận được sự bao bọc, che chở từ phía gia đình.

2. Sự khác biệt về văn hóa

Du học sinh gặp phải sự ngỡ ngàng về văn hóa từ học tập đến giờ giấc sinh hoạt, giao thông, văn hóa ứng xử ở nước ngoài đều hoàn toàn khác biệt so với Việt Nam.

Sinh viên du học lo sợ sự khác biệt về văn hóa