Tìm hiểu điều kiện du học Mỹ 2019 rõ ràng và cần thiết nhất

Trên thế giới, Mỹ được biết đến là địa điểm được các du học sinh lựa chọn nhiều nhất. Ở nơi đây, có một nền giáo dục văn minh và hiện đại. Điều kiện du học Mỹ 2019 là gì? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

Điều kiện du học Mỹ 2019

Độ tuổi du học

Nước Mỹ không giới hạn độ tuổi cho người có nhu cầu lấy visa du học Mỹ. Một khi đã được nhận vào một cơ sở giáo dục được chứng nhận ở nước này. Bạn hoàn toàn có thể theo học từ bậc Tiểu học cho đến Đại học khi bạn xin được visa.

Điều kiện học tập

Ban-can-chuan-bi-von-ngoai-ngu-tot
Bạn cần chuẩn bị vốn ngoại ngữ tốt

Xem ngay: có nên đi du học hay học đại học trong nước để có câu trả lời chính xác

Để được một trường tại Mỹ chấp nhận, du học sinh cần đảm bảo rằng mình có điểm GPA ở mức trung bình, đáp ứng được tiêu chuẩn tiếng Anh do nhà trường đặt ra và đủ điểm thi một số chứng chỉ như SAT, ACT (dành cho du học sinh chương trình Đại học), GRE và GMAT (dành cho du học sinh chương trình sau Đại học).

Đối với các bậc học và ở các trường tại Mỹ sẽ có những yêu cầu khác nhau. Vì thế, bạn cần lưu ý để tham khảo và có sự chuẩn bị rõ ràng.

Điều kiện Tiếng Anh

Để du học và hòa nhập được vào cuộc sống ở Mỹ thì việc đầu tiên bạn cần có được đó chính là Tiếng Anh tốt. Như học lực, mỗi trường ở Mỹ sẽ có được yêu cầu khác nhau.Thế nhưng tình hình chung ở các trường danh giá thì điều kiện sinh viên phải có IELTS từ 6.5, TOELF iBT từ 90 trở lên.Tuy vậy, học sinh bậc THPT có thể không cần hai chứng chỉ trên. Để đáp ứng điều kiện du học Mỹ về ngoại ngữ, bạn có có thể làm bài thi SLEP (Secondary Level English Proficiency) và phải vượt qua mức điểm tối thiểu là 45.Dưới đây là điều kiện tiếng Anh trung bình để du học Mỹ:

Điều kiện tài chính

Về tài chính, nhiều tin tức Mỹ yêu cầu vô cùng nghiêm ngặt. Mỹ không cung cấp con số cụ thể nhưng phía nhà trường sẽ yêu cầu bạn chứng minh tài chính. Yêu cầu bạn nộp xác nhận số dư ngân hàng, trong đó thể hiện chi phí du học sinh phải chi trả trong năm học đầu tiên.

Đây chính là bằng chứng để chứng minh tài chính, rằng gia đình bạn có đủ điều kiện để trang trải cho việc học của bạn trong năm đầu ở Mỹ. Con số này nên ở mức từ $30,000 đến $45,000 USD.

Kinh nghiệm là số tiền được ghi trong Form I-20 nên là tiền học của bạn x 1.5 lần. Bởi lẽ, tỷ lệ thành công của bạn cao khi bạn càng chứng minh được tài chính của bạn tốt. Bạn và gia đình hoàn toàn có thể trang trải được việc học tập tại Mỹ.

Ví dụ: nếu chi phí năm đầu của bạn là $20,000 USD thì khi chứng minh tài chính, bạn cần trình ra là mình có từ $30,000 – $35,000 USD để tăng cơ hội nhận visa du học Mỹ thành công.

Điều kiện làm hồ sơ nhập học

Chuan-bi-ho-so-nhap-hoc-day-du
Chuẩn bị hồ sơ nhập học đầy đủ

Sau khi đáp ứng được điểm GPA và điều kiện tiếng Anh như nhà trường yêu cầu, du học sinh cần chuẩn bị những tài liệu sau để nộp đơn xin học:

– Đơn xin học (theo mẫu đơn của nhà trường bạn xin học).

– Bản sao hộ chiếu.

– Học bạ, bảng điểm được dịch sang tiếng Anh.

– Chứng chỉ tiếng Anh.

– Chứng chỉ SAT, GRE, GMAT, IETLS, TOEFL… (nếu có).

– Bằng tốt nghiệp chương trình học gần nhất.

– Giấy xác nhận, thẻ sinh viên cho người còn đang đi học.

– Thư giới thiệu: được viết bởi người giáo viên, người từng làm việc với du học sinh nhằm chứng minh bạn có đủ điều kiện và khả năng du học Mỹ, đây là điều kiện bắt buộc cho ai có ý định du học chương trình Đại học, Cao đẳng.

– Bài luận của du học sinh, trong đó thể hiện quan điểm về một vấn đề nào đó nhằm bộc lộ cá tính bản thân và thể hiện khả năng ngoại ngữ.

– Phí xin học: từ $35 – $100 USD

Sau khi nộp đơn và được nhà trường chấp thuận, văn phòng trường sẽ gửi lại cho bạn Form I-20 dùng trong việc chi trả các lệ phí, làm thủ tục xin visa du học Mỹ và nhập cảnh vào nước Mỹ.

Trên đây là điều kiện du học Mỹ 2019 rõ ràng và cần thiết nhất. Hy vọng bài viết của chúng tôi đã giúp ích được cho bạn nhiều thông tin.

Rate this post