Tìm hiểu du học Trung Quốc cần bao nhiêu tiền dành cho lần đầu tiên

Du học hiện nay là một trong những điều mà rất nhiều người hướng tới. Trong đó có đất nước Trung Quốc. Đối với những người lần đầu đi thì du học Trung Quốc cần bao nhiêu tiền? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Giới thiệu nền giáo dục Trung Quốc

Từ lâu, Trung Quốc đã được biết đến là quốc gia với nền văn hóa và tri thức đồ sộ, công nghệ và kỹ thuật của đất nước này cũng ngày càng phát triển mạnh mẽ. Bên cạnh đó, nền giáo dục của Trung Quốc cũng phát triển vô cùng hiện đại.

Nền giáo dục Trung Hoa được chia thành các cấp bậc sau: mẫu giáo (3 năm), tiểu học (6 năm), trung học cơ sở (3 năm), trung học phổ thông (3 năm), cao đẳng và đại học (4 – 5 năm), cao học (2 – 3 năm) và tiến sĩ (3 năm).

Trung-quoc-voi-nen-giao-duc-hien-dai
Trung Quốc với nền giáo dục hiện đại

Xem ngay: Nên Đi Du Học Hay Học Đại Học Trong Nước? để có câu trả lời chính xác

Tính đến thời điểm hiện tại, có đến hơn 2.000 trường cao đẳng và đại học tại đất nước đông dân nhất thế giới này, trong đó có khoảng 300 trường có sinh viên nước ngoài theo học. Trang thiết bị dạy học của trường rất hiện đại tạo điều kiện cho du học sinh.

Chính phủ Trung Quốc cũng cấp nhiều học bổng và chương trình trao đổi để sinh viên nước ngoài có cơ hội học tập và trải nghiệm nền giáo dục hiện đại tại đất nước giàu văn hóa này.

Du học Trung Quốc cần bao nhiêu tiền dành cho lần đầu tiên

Chi phí du học Trung Quốc tự túc

Chi-phi-o-muc-trung-binh
Chi phí ở mức trung bình
  1. Gia hạn visa
    Chi phí gia hạn visa theo từng năm: 400 tệ cho 1 năm, 800 tệ cho 2-3 năm, 1000 tệ cho 4 đến 5 năm
  2. Khám sức khỏe : 300-400 tệ
  3. Sim điện thoại : 50-200 tệ. Chú ý bạn nên làm loại sim china unicom ( sim 4G )
    +Gói 200 tệ : có thể gọi về Việt Nam. Khi gọi về nhớ bấm 10193+0084+số điện thoại ở nhà bỏ số 0.
    + Gói 50 tệ : Dùng được 1GB 4G trong nội vùng đăng ký, gọi ra tỉnh khác khoảng 0.3 tệ/phút, trong tỉnh 0.15 tệ/phút.
    daxueconseil-chine-china-unicom
  4. Tiền sinh hoạt
    Ở các thành phố lớn tiền ăn tự nấu tầm 700-800 tệ/ tháng. Tiền điện nước tầm 600 tệ/ tháng. Ở các thành phố tỉnh lẻ thì tiền ăn ít hơn 1 tháng có thể chỉ cần 400- 500 tệ.

Nếu không bạn có thể tự mua đồ ăn và về nấu sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí cho chính mình mà lại đảm bảo vệ sinh.

1. Tiền mua sắm đồ đạc : như chăn ga gối đệm, mua sắm đồ đạc cá nhân như cốc nước, bàn chải đánh răng, đèn học… kèm theo các chi phí làm thủ tục, đặt cọc chi phí và chi phí sinh hoạt khác… có thể trên dưới 2000 tệ.
  2. Tổng cộng: bạn sẽ tốn khoảng 3500 – 4000 tệ  chi tiêu cho tháng đầu tiên ở Trung Quốc (nếu tiết kiệm).

Tùy vào các trường đại học, bậc học và ngành học mà mức chi phí du học Trung Quốc tự túc sẽ khác nhau. Tin tức cho hay mức học phí ở trường công cũng thấp hơn so với các trường tư. Đồng thời, các ngành đào tạo về nghệ thuật có chi phí thấp hơn so với các ngành đào tạo về khoa học, kỹ thuật.

Mức học phí trung bình tại các bậc học Trung Quốc như sau:

Đối với học ngôn ngữ, chi phí dao động từ 1.500 – 4.000USD/năm (tương đương từ 35 triệu – 93 triệu đồng).

Đối với bậc đại học, chi phí dao động từ 2.000 – 4.000USD/năm (tương đương từ 46 triệu – 93 triệu đồng).

Đối với bậc cao học và tiến sĩ, chi phí dao động từ 3.000 – 4.000USD/năm (tương đương từ 70 triệu – 93 triệu đồng).

Trên đây là du học Trung Quốc cần bao nhiêu tiền dành cho lần đầu tiên. Hy vọng bài viết của chúng tôi đã cung cấp cho bạn nhiều thông tin.