Những trường đào tạo du học Trung Quốc ngành ngôn ngữ danh tiếng

Du học Trung Quốc được biết đến là một trong những đất nước có nến giáo dục hiện đại. Hãy cùng tìm hiểu những trường đào tạo du học Trung Quốc ngành ngôn ngữ danh tiếng qua bài viết dưới đây.

Du học Trung Quốc ngành ngôn ngữ là ngành học về gì?

Ngôn ngữ Trung Quốc là ngành học nghiên cứu và sử dụng ngôn ngữ Trung Quốc trên nhiều lĩnh vực khác nhau như kinh tế, thương mại, du lịch, ngoại giao Theo học ngành Ngôn ngữ Trung Quốc, sinh viên được đào tạo những kiến thức nền tảng, chuyên sâu về ngôn ngữ – văn hóa Trung Quốc để sử dụng thành thạo bốn kỹ năng nghe nói đọc viết tiếng Trung.

Đồng thời các bạn được trang bị kiến thức bổ trợ về kinh tế, thương mại, ngân hàng du lịch, quan hệ quốc tế,… và kỹ năng phiên dịch để làm việc tốt trong môi trường sử dụng tiếng Trung. Bên cạnh đó, sinh viên còn được trang bị các kỹ năng mềm như kỹ năng giao tiếp, thuyết trình, giải quyết vấn đề, làm việc nhóm,… để sinh viên hoàn toàn có thể hòa nhập vào doanh nghiệp đa quốc gia.

Top 5 trường đào tạo tốt nhất Trung Quốc ngành Ngôn ngữ

Đại học Ngôn ngữ và Văn hóa Bắc Kinh

Nganh-ngon-ngu-vo-cung-hot
Ngành ngôn ngữ vô cùng hot

Xem ngay: Nên Đi Du Học Hay Học Đại Học Trong Nước? để có câu trả lời chính xác

Rất nhiều tin tức đã đưa tin, Đại học ngôn ngữ và văn hóa Bắc Kinh là một trong những trường đại học hàng đầu có tầm cỡ quốc tế về đào tạo ngoại ngữ, văn hoá xã hội tại Trung Quốc. Được thành lập năm 1962, Đại học ngôn ngữ và văn hóa Bắc Kinh, là trường đại học trực thuộc Bộ giáo dục Trung Quốc.

Trong lĩnh vực giảng dạy hán ngữ và văn hóa Trung Hoa cho người nước ngoài trường Đại học ngôn ngữ và văn hóa Bắc Kinh tự hào là ngôi trường có nhiều năm kinh nghiệm nhất, quy mô lớn nhất và đội ngũ giáo viên hùng hậu nhất, đến nay đã có hơn 200.000 học sinh đến từ 183 quốc gia trên thế giới.

Đại học Ngoại ngữ Ngoại thương Quảng Đông

Trường Đại học Ngoại ngữ Ngoại thương Quảng Đông nằm tại tại thành phố Quảng Châu, tỉnh Quảng Đông, phía Nam Trung Quốc. Các lĩnh vực nghiên cứu ngôn ngữ văn hóa, ngoại thương và chiến lược quốc tế hàng đầu ở vùng Hoa Nam đều thuộc trường đào tạo.

Trường gồm có các lớp học:

  • Lớp đào tạo tiếng Hán ngắn hạn và dài hạn (1 năm có 2 kỳ)
  • Lớp đào tạo tăng cường vào thời gian nghỉ Đông vè Hè (Các khóa học thường bắt đầu tháng 01 và tháng 07 hàng năm)

Đại học Thượng Hải

Đại học Thượng Hải tọa lạc tại trung tâm thành phố Thượng Hải, gồm 21 học viện trực thuộc, đào tạo 61 chuyên ngành bậc đại học, 86 chuyên ngành bậc thạc sĩ và tiến sĩ. Sở hữu đội ngũ hơn 2.500 giảng viên với trình độ chuyên môn cao. Trường Đại học có cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại. Khi tham gia học tập tại nơi đây chắc chắn bạn sẽ không bao giờ thất vọng.

Trường đạo tạo các khóa học Hán ngữ ngắn hạn và dài hạn.

Các khóa học dài hạn thường kéo dài 20 tuần/ kỳ, 2 kỳ/ năm. Vào tháng 3 và tháng 9 hàng năm là khoảng thời gian trường bắt đầu khai giảng.

Đại học Sư phạm Quảng Tây

Co-hoi-viec-lam-la-rat-cao
Cơ hội việc làm là rất cao

Trường Đại học Sư phạm Quảng Tây toạ lạc tại thành phố Quế Lâm, một thành phố Văn hoá lịch sử và cũng là một thắng địa du lịch “sông núi giáp thiên hạ” nổi tiếng trên khắp thế giới. Trường Đại học Sư phạm Quảng Tây là một trường Đại học với nhiều chương trình giảng dạy; chuyên ngành Sư phạm và các chuyên ngành khác cũng đều được giảng dạy chu đáo.

Đại học Trùng Khánh

Trường Đại học Trùng Khánh là trường đại học tổng hợp đa dạng nghiên cứu những chuyên ngành chiếm ưu thế

Trực thuộc thành phố Trùng Khánh, Trung Quốc, Trường Đại học Trùng Khánh là trường đại học mới và tốt nhất. Trường đã có lịch sử dạy học lâu đời và kinh nghiệm dạy học rất phong phú. Hằng năm trường có chiêu sinh những lớp tiến tu hán ngữ ngắn hạn và dài hạn cùng với những lớp đào tạo học vị, và chất lượng dạy học cao.

Trên đây là những trường đào tạo du học Trung Quốc ngành ngôn ngữ danh tiếng. Hy vọng bài viết của chúng tôi đã cung cấp cho bạn nhiều thông tin.

Rate this post