Những cái được và mất khi học Đại học trực tuyến

Hiện nay, học Đại học trực tuyến đang là một trong những lựa chọn hàng đầu được nhiều người hướng tới. Và những cái được và mất khi học Đại học trực tuyến là gì? Cùng tìm hiểu ngay dưới đây.

Những cái được khi học Đại học trực tuyến

Công việc của bạn vẫn được duy trì và tiếp tục

Đối với những người đi chỉ toàn tâm đi học và học theo cách truyền thống thì thực sự cần có được một khoản tài chính tốt hoặc nhận được hỗ trợ từ gia đình.

Số còn lại – có gia đình và một sự nghiệp cần quan tâm, khó lòng theo đuổi giấc mơ này nếu không tham gia các chương trình giáo dục trực tuyến.

Ban-de-dang-lua-chon-thoi-gian-hoc
Bạn dễ dàng lựa chọn thời gian học

Xem ngay: Nên Đi Du Học Hay Học Đại Học Trong Nước? để biết được câu trả lời

Bạn không mất quá nhiều thời gian cho việc học. Bạn hoàn toàn có thể chủ động mỗi khi có thời gian và hoàn toàn chủ động về thời gian của mình. Công việc và cơ hội thăng tiến của bạn hoàn toàn không đổi và bạn không phải quá chịu nhiều gánh nặng về áp lực kinh tế như phương pháp truyền thống.

Vì vậy, nếu đã qua giai đoạn sinh viên và muốn tìm hiểu sâu hơn chuyên ngành của mình hoặc tìm hiểu thêm một lĩnh vực khác, học trực tuyến là hình thức đáng cân nhắc.

Bạn sẽ học được cách tự tạo động lực cho bản thân

Nếu học truyền thống bạn cần thời gian cụ thể thì đối với trực tuyến thì bạn hoàn toàn chủ động được thời gian của mình. Giáo viên giảng dạy và những nội quy khiến bạn phải hoàn thành bài vở yêu cầu. Điều này có nghĩa, bạn dễ bị trì hoãn hoặc thậm chí bỏ cuộc giữa chừng hơn so với phương pháp truyền thống.

Việc này cần đến là tinh thần kỷ luật, tự giác và tạo động lực trong mọi công việc. Về sau, bạn hoàn toàn có thể làm tốt những công việc tự do (freelance) hoặc tự bắt đầu sự nghiệp của mình. Nếu thực hiện được thì bạn hoàn toàn có thể thành công với việc học và rèn luyện bản thân.

Ngay lập tức có thể áp dụng những gì đã được học vào thực tế công việc và cuộc sống

Theo cách giáo dục truyền thống, phần lớn học sinh biết lý thuyết trước và nhiều năm sau đó mới áp dụng những gì mình được nghe ở trường ra thực tế. Tuy nhiên, với học trực tuyến thì bạn hoàn toàn có thể học và thực hành ngay luôn được. Bạn có thể dễ dàng ghi nhớ kiến thức mới và phục vụ luôn cho công việc. Hơn nữa, bạn không phải tự thuyết phục bản thân mình tin vào sự đúng đắn của những thứ được học mà có cơ hội kiểm chứng ngay lập tức.

Bằng cấp của chương trình đại học từ xa được đánh giá ngang với khi bạn theo học tại trường như truyền thống và được công nhận trên cả nước

Bằng cấp từ chương trình đại học trực tuyến nhận được sự ghi nhận ngày càng cao của xã hội nhờ nhiều trường đại học nổi tiếng cũng tham gia vào hình thức giáo dục này. Với tấm bằng này ra trường bạn hoàn toàn có thể yên tâm về gia trị. Ví dụ như chương trình đào tạo đại học từ xa E-learning của Viện Đại học Mở Hà Nội đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo công nhận và bằng được công nhận trên toàn quốc.

Nhược điểm

Mối quan hệ của bạn sẽ không được rộng mở như khi học tại các trường đại học truyền thống

Ban-khong-co-co-hoi-giao-luu-nhieu
Bạn không có cơ hội giao lưu nhiều

Việc không đến trường lớp mà chỉ học qua Internet khiến bạn biết ít bạn bè hơn, mối quan hệ xã hội không được rộng mở như thông thường. Đây cũng là một trong những nhược điểm khiến bạn có ít mối quan hệ trong xã hội, ít tin tức bạn học.

Để phần nào giải quyết vấn đề, người học cần chú trọng việc phát triển các mối quan hệ với những người có thể bạn sẽ làm việc cùng về sau thông qua mạng xã hội, câu lạc bộ chung sở thích hay duy trì trao đổi thường xuyên qua email.

Bạn sẽ không được trải nghiệm cuộc sống sinh viên tại các trường đại học

Ở môi trường truyền thống thì bạn hoàn toàn có được một sự trải nghiệm thú vị – môi trường đa văn hóa, các hoạt động ngoại khóa và nhiều thứ lãng mạn khác. Thay vào đó, bạn chỉ được đọc sách, xem các video dạy học và trao đổi với người hướng dẫn của mình mà không được tìm hiểu thêm những hoạt động thú vị khác, khó có thể gặp được các bạn cùng học.

Trên đây là những cái được và mất khi học Đại học trực tuyến. Hy vọng bài viết của chúng tôi đã cung cấp cho bạn nhiều thông tin.

Rate this post