Học Đại học từ xa trường nào tốt và có thực sự là tốt không?

Hiện nay có rất nhiều hình thức học Đại học và một trong số đó có hệ đào tạo từ xa. Vậy học Đại học từ xa trường nào tốt và có thực sự là tốt không? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Học đại học từ xa có tốt không?

Học đại học từ xa là phương thức học tập có sự hỗ trợ của công nghệ thông tin truyền thông và hỗ trợ giải đáp cho người học từ phía giảng viên và nhà trường. Đối với phương pháp này thì sẽ sử dụng các ứng dụng công nghệ thông tin truyền thông tiên tiến trong giảng dạy và học tập. Nhờ công nghệ mà các bạn có thể học được và thu nạp thêm tri thức.

Người học có thể tham gia lớp học tại bất kỳ nơi đâu, bất cứ khi nào, giảm thiểu các chi phí đi lại, tiết kiệm thời gian, không gian chỉ cần máy tính có thể kết nối mạng. Với sự phát triển không ngừng của công nghệ được ứng dụng trong đào tạo trực tuyến, bằng các phương tiện công nghệ thông tin viễn thông khác như điện thoại, máy tính bảng… người học cũng có thể tham gia học tập một cách dễ dàng.

Hoc-tu-xa-rat-tien-loi
Học từ xa rất tiện lợi

Xem ngay: Nên Đi Du Học Hay Học Đại Học Trong Nước? để biết được câu trả lời

Người học chương trình đào tạo đại học từ xa chủ yếu là tự học qua học liệu như giáo trình, băng hình, băng tiếng, đĩa CD-ROM, phần mềm vi tính, bằng việc sử dụng các phương tiện nghe nhìn cá nhân, phát thanh, truyền hình, truyền thông đa phương tiện, Internet. Để chuẩn bị cho kỳ thi thì người học chỉ cần dành một thời gian để tập trung ôn luyện.

Theo nhiều tin tức, qui định của Bộ GD-ĐT, trong một khóa học từ xa, số giờ học tập trung để nghe hướng dẫn, giải đáp thắc mắc, phụ đạo chiếm 15-25% số giờ kế hoạch toàn khóa. Khi tham gia hình thức này thì người học hoàn toàn có thể vừa học vừa làm với chi phí thấp hơn nhiều so với đào tạo đại học theo phương thức chính quy tập trung hay tại chức.

Học Đại học từ xa trường nào tốt?

Đối với hệ đào tạo từ xa này hiện nay có rất nhiều các ngôi trường đào tạo. Trong đó những trường như ĐH Mở Hà Nội, Đại học Kinh tế Quốc dân… có qui mô đào tạo lớn, tuyển sinh trên cả nước. Vì vậy, những bạn khu vực TPHCM và vùng lân cận có thể tham khảo chương trình đào tạo từ xa của trường Kinh tế Quốc dân để đăng ký học.

Nhờ vào những ưu điểm nổi bật cùng công nghệ hiện đại, chương trình Đào tạo cử nhân từ xa của Đại học Kinh tế quốc dân đã được nhiều học viên tin tưởng lựa chọn. Với 4 ngành học chính, hàng năm có rất nhiều các thí sinh đã lựa chọn. Các chính mà xã hội đang có nhu cầu tuyển dụng rất cao đó là: Quản trị kinh doanh, Ngân hàng, Kế toán và Luật.

Học đại học từ xa Trường Đại học Kinh tế Quốc dân

Kinh-te-quoc-dan-dao-tao-rat-tot
Kinh Tế Quốc Dân đào tạo rất tốt
  • Hệ Văn bằng 1 dành cho những người đã tốt nghiệp trung học phổ thông theo hình thức giáo dục chính quy hoặc giáo dục thường xuyên, trung cấp chuyên nghiệp, trung học nghề, trung cấp nghề (người đã tốt nghiệp trung cấp nghề phải là người đã tốt nghiệp trung học cơ sở, đã học đủ khối lượng kiến thức và thi tốt nghiệp các môn văn hóa trung học phổ thông đạt yêu cầu theo quy định của Bộ GD&ĐT). Có thời gian đào tạo 3,5-4 năm, có thể tăng cường độ học để hoàn thành chương trình đào tạo sớm hơn.
  • Hệ Văn bằng 2 dành cho những người đã tốt nghiệp đại học khác ngành với thời gian đào tạo là 2 – 3 năm.
  • Hệ Liên thông dành cho những người đã tốt nghiệp cao đẳng cùng ngành với thời gian đào tạo là 2 – 3 năm.

Trên đây là học Đại học từ xa trường nào tốt và có thực sự là tốt không. Hy vọng bài viết của chúng tôi đã cung cấp cho bạn nhiều thông tin.

Rate this post