Ted talking: kênh youtube giúp học tiếng anh hiệu quả

Trong thời đại bùng nổ công nghệ internet toàn cầu, có rất nhiều kênh youtobe giúp bạn học tiếng anh hiệu quả. Một trong những kênh youtube nước ngoài giúp bạn học tiếp anh hiệu quả nhất là kênh “Ted talking”.

Có thể trước đây, chúng ta thường được khuyên luyện nghe tiếng anh trên kênh VOA hay kênh BBC nhưng giờ đây lại được khuyên là học tiếng anh hiệu quả trên kênh “Ted Talking”. Vậy học tiếng anh trên kênh này có gì nổi bật mà hiệu quả đến vậy? Dưới đây là những lợi ích khi học tiếng anh trên kênh “ted talking”

kênh youtube giúp học tiếng anh hiệu quả

“Ted talking” là kênh youtube giúp học tiếng Anh hiệu quả

>>>>Xem thêm: 5 bí quyết giúp học sinh tự học tại nhà hiệu quả

Nghe nhiều giọng giúp nghe nói tiếng Anh chuẩn hơn

Nếu như các kênh truyền hình VOA hay BBC chỉ do các MC dẫn chương trình, bạn cũng chỉ được nghe đi nghe lại từ những người đó thì nghe tiếng anh trên Ted talking hoàn toàn khác. Các bạn có thể vừa nghe tiếng anh của một người thành đạt cho đến nghe tiếng anh của một người làm nghề “bần cùng nhất trong xã hội”. Bởi kênh này dành cho những người thuyết trình về một chủ đề gì đấy trong cuộc sống.

Việc nghe đa dạng giọng nói đến từ các quốc gia, đến từ các vùng miền giữa một quốc gia, nghe đa dạng về trình độ tri thức sẽ giúp bạn không bị bỡ ngỡ khi giao tiếp tiếng anh, giúp tăng phản xạ tiếng anh cho bạn. Từ đó sẽ giúp bạn yêu thích môn học hơn và chủ động tìm kiếm mọi cơ hội để được học môn học này.

Được nghe nhiều chủ đề hấp dẫn

Nếu như VOA, BBC chủ yếu để truyền đạt tin tức tới cho khán giả xem và nghe đài thì kênh Ted Talking chú trọng đến những chủ đề, nhất là những chủ đề Hot đang được giới trẻ quan tâm. Do đó, việc nghe tiếng anh trên ted talking (có thể nghe vietsub nếu bạn chưa đủ trình độ) sẽ không chỉ rèn luyện kỹ năng tiếng anh mà còn cập nhật được những thông tin bổ ích.

Chủ đề đa dạng, hấp dẫn giúp tư duy tiếng Anh tốt hơn

>>>>Xem thêm: Chia sẻ phương pháp giúp bạn học online hiệu quả

Đề tài hay, hấp dẫn chính là một trong những yếu tố thu hút người dùng. Có thể họ nghe Ted Talking không vì để học tiếng anh và vì để thực hiện mục đích khác. Có người nghe để tích lũy kiến thức, có người nghe để ghi nhớ từ vựng, có người nghe để thẩm âm tốt hơn nhưng có người nghe vì nghe giọng nói của ai đó trên kênh rất đặc biệt.

Có chuyên mục dành riêng cho việc học tiếng anh

Chuyên mục dành riêng cho việc học tiếng anh là xu thế mà báo chí, truyền thông đều hướng tới. Ví dụ như tờ báo chính thống Vnxpress ra mắt chuyên trang học tiếng anh dành cho trẻ mầm non, học sinh và sinh viên. kênh truyền hình HVTV& cũng ra chương trình 8 IELTS dành cho những ai có nguyện vọng học là thi chứng chỉ tiếng anh quốc tế.

Một kênh youtobe có chuyên mục dành riêng cho việc học tiếng anh thì quả tuyệt vời. Ở đó sẽ có chia sẻ về những phương pháp học tập tiến.g anh cũng như các ngoại ngữ khác. Các chuyên gia ngôn ngữ sẽ trực tiếp chia sẻ về cách họ học một ngoại ngữ trong mấy tháng,…Rất nhiều tài liệu tiếng anh được chia sẻ dưới dạng video làm cho người học có cảm giác như được học với người thầy thực sự. Từ đó, việc học tiếng anh sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Chất lượng hình ảnh, âm thanh tiếng anh tốt

Ngoài nội dung tốt thì hình thức của kênh cũng quan trọng, quyết định đến việc người dùng có xem hay không. Ted talking không chỉ có nội dung hấp dẫn mà hình thức bắt mắt, âm thanh tốt, màu sắc, chuyển cảnh nhẹ nhàng, uyển chuyển,…Có lẽ vì thế mà kênh có đến hàng triệu lượt Subsribe tính đến thời điểm hiện tại.

5/5 - (1 bình chọn)