Chia sẻ kinh nghiệm du học Hàn Quốc 2018

Tới du học một đất nước xa lạ, nhất là vừa học vừa làm, bạn không thể không tìm hiểu trước các kinh nghiệm của người đi trước. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ những kinh nghiệm du học Hàn Quốc 2018 vừa học vừa làm cần thiết nhất cho bạn.

Tổng quan về du học Hàn Quốc 2018 vừa học vừa làm

Du học vừa học vừa làm hiện là một xu hướng khá phổ biến, nhất là trong thời đại mở cửa, toàn cầu hóa.

Theo thống kế, tỉ lệ du học Hàn Quốc 2018 vừa học vừa làm của người Việt Nam đứng thứ 3 trong số tỉ lệ du học sinh nước ngoài tới Hàn Quốc học tập. Sở dĩ các bạn sinh viên ưa chuộng hình thức học tập này là bởi nếu không có điều kiện hoặc học bổng, thì chi phí sinh hoạt ở Hàn Quốc khá đắt đỏ. Do đó, sinh viên cần chủ động đi làm thêm, vừa để tận dụng thời gian rảnh rỗi không phải học tập, vừa để trang trải chi phí và có thêm nhiều cơ hội tốt sau này.

Những ngày thường, sinh viên có thể vừa đi học vừa đi làm dưới hình thức làm parttime, khoảng 4 tiếng 1 ngày. Trong những dịp lễ hoặc kỳ nghỉ dài ngày, sinh viên có thể làm việc fulltime 8 tiếng 1 ngày để tăng thu nhập.

Bật mí kinh nghiệm du học Hàn Quốc 2018Du học Hàn Quốc vừa học vừa làm khá phổ biến hiện nay

*** Xem thêm: Một số vấn đề cần quan tâm trước khi đi du học

Có nhiều công việc cho sinh viên lựa chọn. Những công việc tay chân như giúp việc nhà, phục vụ trong nhà hàng, lễ tân… không đòi hỏi tiếng Anh hoặc tiếng Hàn tốt, có mức lương khoảng 300 Won/ 1 tiếng. Những công việc yêu cầu cao hơn như thông dịch viên, biên dịch viên hay gia sư có mức lương từ 20.000 đến 40.000 Won/ 1 tiếng. Hay nếu yêu thích và làm tốt công việc hướng dẫn viên du lịch, bạn có thể kiếm được 100 – 150 USD/ 1 ngày.

Cơ hội khi du học Hàn Quốc 2018 vừa học vừa làm

Khi bạn đi du học Hàn Quốc vừa học vừa làm, đồng nghĩa bạn nhận được những quyền lợi và cơ hội sau:

  • Được học tập tại môi trường đứng thứ 2 thế giới về chương trình đào tạo giáo dục chất lượng cao (theo đánh giá của tổ chức Person năm 2012) với môi trường học tập hiện đại, trang thiết bị mới, đầy đủ.
  • Được rèn luyện tinh thần tự giác, độc lập và các kỹ năng làm việc cần thiết, chuyên nghiệp.
  • Nâng cao trình độ ngoại ngữ.
  • Có nhiều kinh nghiệm cả về cuộc sống lẫn công việc, ghi điểm cho CV và tăng cơ hội việc làm sau này.
  • Có thêm thu nhập trang trải cuộc sống và chi phí học tập.
  • Có cơ hội làm việc lâu dài hoặc định cư tại Hàn Quốc.

Chia sẻ kinh nghiệm du học Hàn Quốc 2018Du học vừa học vừa làm tại Hàn Quốc 2018 đem lại nhiều cơ hội tốt

*** Có thể bạn quan tâm: Để đi du học Hàn Quốc cần bao nhiêu tiền?

Chi phí học tập và sinh hoạt cần trang trải tại Hàn Quốc

Chi phí du học Hàn Quốc được tính theo các giai đoạn như sau:

  • Giai đoạn chuẩn bị

Giai đoạn này bao gồm tiền học tiếng Hàn tại Việt Nam (một khóa học 3 tháng có giá khoảng 5 triệu đồng), tiền làm hồ sơ (khoảng 500USD, tương đương 11 triệu đồng), tiền chứng minh tài chính (sổ tiết kiệm từ 5000USD hoặc làm dịch vụ chứng minh tài chính với mức giá hơn 5 triệu đồng), tiền làm visa và tiền vé máy bay (khoảng 500 USD, tương đương 11 triệu đồng).

  • Giai đoạn du học

Giai đoạn này khá tốn kém, với những chi phí cần chi trả là: tiền học tiếng Hàn tại Hàn Quốc (một lớp tiếng Hàn cho sinh viên quốc tế trong 1 năm có giá khoảng 3000 – 5000USD, tương đương 66 – 115 triệu đồng), tiền học phí (tùy từng trường, dao động từ 2500 – 7000USD/năm, tương đương 55 – 155 triệu đồng), tiền ăn ở, sinh hoạt (khoảng 400.000Won/tháng, tương đương hơn 8 triệu đồng).

Như vậy, để có thể đặt chân đến Hàn Quốc du học, bạn phải bỏ ra số tiền ban đầu khoảng hơn 200 triệu đồng. Tuy nhiên, bạn cũng không cần quá lo lắng bởi Hàn Quốc luôn có nhiều chính sách ưu đãi hay học bổng dành cho sinh viên quốc tế và việc đi làm thêm cũng giúp bạn trang trải phần nào chi phí đắt đỏ này.

Du học vừa học vừa làm Hàn Quốc là cánh cửa tốt cho những bạn sinh viên không có đủ điều kiện trang trải chi phí, đồng thời cũng mở ra nhiều cơ hội tốt cho nghề nghiệp sau này. Việc vừa học vừa làm ở Hàn Quốc không giống như những chương trình thực tập hưởng lương ở Mỹ, Canada hay nước khác mà ở đây sinh viên sẽ phải tự tìm kiếm công việc làm thêm phù hợp với thời gian và năng lực của mình.

Các bạn sinh viên có thể tìm việc thông qua người quen, các anh chị đi trước hay thông tin từ các tờ rơi, quảng cáo. Tùy vào tính chất công việc cụ thể mà mức lương trung bình sinh viên nhận được cũng sẽ khác nhau. Trong thời gian đi học, sinh viên có thể làm tối đa 4 tiếng/ ngày, trung bình 28 tiếng/ tuần. Trong ngày lễ và kì nghỉ, sinh viên sẽ không bị giới hạn thời gian, có thể làm việc full-time tới 8h/ngày và nhận lương theo chế độ nghỉ lễ.

Trên đây tổng hợp những kinh nghiệm du học Hàn Quốc 2018. Mong mang lại những thông tin hữu ích đến mọi người.

5/5 - (2 bình chọn)