Danh sách những huấn luyện viên xuất sắc nhất thế giới

Nếu bạn thường xuyên theo dõi bong da ngon chắc chắn sẽ biết được rằng huấn luyện viên chính là những người có vai trò vô cùng quan trọng trong việc giành được chiến thắng của mỗi một đội bóng. Trong bài viết sau đây, Xôi Vò TV sẽ chia sẻ tới các bạn danh sách những huấn luyện viên xuất sắc nhất thế giới.

Massimiliano Allegri

Massimiliano Allegri chính là một trong những cái tên không thể không nhắc tới trong danh sách những huấn luyện viên xuất sắc nhất thế giới năm 2018. Trước khi trở thành huấn luyện viên, ông cũng đã từng là một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp.

Trong sự nghiệp huấn luyện viên, ông Massimiliano Allegri đã đạt được rất nhiều thành tích xuất sắc. Ngay trong mùa giải đầu tiên ông đã giúp cho câu lạc bộ AC Milan giành được chiếc cup Scudetto cao quý. Chiến thắng này đã có vai trò quan trọng trong việc giúp cho đội quân Đỏ-Đen lấy lại tinh thần. Ngay sau đó ông cũng đã giúp đội bóng của mình giành được chiếc cúp vô địch trong mùa giải 2004.

Trong thời gian cầm quân tại Bà đầm già thành Turin, huấn luyện viên Massimiliano Allegri cùng các học trò cũng đã đạt được những thành tích rất đáng tự hào. Ông đã giúp cho đội bóng mình dẫn dắt hoàn thành một bộ sưu tập với 7 lần liên tiếp giành ngôi vô địch Serie A trong suốt 4 mùa giải liên tiếp. Tuy câu lạc bộ Juventus không có được sự thành công như mong đợi tại đấu trường Champions League 2018 nhưng cũng không thể nào phủ nhận được những thành tích ấn tượng mà ông đã giúp cho đội bóng của mình giành được. Chính vì thế, ông Massimiliano Allegri là một cái tên không thể thiếu trong TOP 10 huấn luyện viên xuất sắc nhất thế giới năm 2018.

Huấn luyện viên xuất sắc nhất thế giới

Didier Deschamps

Ông Didier Deschamps chính là cái tên tiếp theo được nhắc tới trong danh sách những huấn luyện viên xuất sắc nhất trên thế giới. Thuyền trưởng sinh năm 1968 này từng là một tiền vệ rất nổi tiếng của những đội bóng lớn tại châu Âu như: đội bóng Chelsea, Juventus, Marseille.

Didier Deschamps đã trở thành huấn luyện viên của đội tuyển Pháp sau khi từ giã sự nghiệp cầu thủ của mình. Ông chính là người đã dắt dắt các học trò của mình giành được cúp vô địch tại World Cup năm 2018. Tính tới thời điểm hiện tại thì đây chính là thành tích vĩ đại nhất trong sự nghiệp cầm quân của huấn luyện viên Didier Deschamps. Ông đã trở thành nhà vô địch tại giải vô địch bóng đá thế giới trên cương vị là một huấn luyện viên xuất sắc.

Zlatko Dalic

Ông Zlatko Dalic cũng chính là một trong những cái tên có trong danh sách 10 huấn luyện viên xuất sắc mọi thời đại do Liên đoàn bóng đá thế giới công bố. Ông Zlatko Dalic đã được đông đảo cộng đồng người hâm mộ bóng đá thế giới biết tới khi còn là một cầu thủ thi đấu tại vị trí tiền vệ phòng ngự. Với thành tích dẫn dắt đội tuyển bóng đá Croatia vào đến vòng chung kết World Cup 2018 đã giúp cho Zlatko Dalic trở thành một trong những huấn luyện viên xuất sắc nhất thế giới năm 2018.

Kỳ World Cup 2018 đã có rất nhiều điều bất ngờ xảy ra, đội tuyển Croatia chỉ được đánh giá như một chú ngựa ô tại đầu mùa giải. Tuy nhiên, dưới sự dẫn dắt của huấn luyện viên Zlatko Dalic đã giúp đội bóng tiến tận tới trận chung kết một cách đầy ấn tượng. Chính điều này đã giúp cho ông trở thành một người hùng vô cùng vĩ đại.

Một thành tích ấn tượng khác của ông Zlatko Dalic mà chúng ta không thể không nhắc tới chính là đội bóng của ông chỉ để thua 2 trên tổng số 13 trận đấu. Trong số đó có tới 3 trận thắng từ 3 trận knock-out tại đất nước Nga. Họ đã chiến thắng ở trong hiệp phụ hoặc bằng loạt cú sút luân lưu trên chấm phạt đền.

Huấn luyện viên xuất sắc nhất thế giới

Stanislav Cherchesov

Ông Stanislav Cherchesov từng được biết đến là thủ môn của đội bóng Bắc Ossetia-Alania. Ông đã trở thành huấn luyện viên tài ba của đội tuyển Nga sau khi rời sân cỏ và ông đã giành được rất nhiều thắng lợi trong thời gian dẫn dắt đội bóng này.

Trên cương vị là một nhà cầm quân, huấn luyện viên Stanislav Cherchesov chính là một người  hùng của đội bóng. Tính tới năm 2018, ông Stanislav Cherchesov đã dẫn dắt những chú gấu Nga tham gia tới 16 trận đấu. Bằng việc giúp cho đội tuyển Nga giành được những chiến thắng vang dội tại giải đấu World Cup đã giúp cho Stanislav Cherchesov nằm trong danh sách những huấn luyện viên xuất sắc nhất thế giới.

Pep Guardiola

ên Cái tPep Guardiola xuất hiện trong danh sách những huấn luyện viên xuất sắc nhất thế giới không phải là điều bất ngờ đối với người hâm mộ bóng đá. Câu lạc bộ Man City đã dễ dàng thống trị đấu trường Ngoại hạng Anh dưới sự dẫn dắt của huấn luyện viên xuất sắc Pep Guardiola. Đội bóng này không chỉ giành được chiếc cúp vô địch mà còn lập được kỷ lục ở giải đấu danh giá nhất đất nước Anh với tổng số điểm là 100.

Với thành tích đáng nể này đã giúp cho ông được mời về dẫn dắt câu lạc bộ Barcelona. Ông Pep Guardiola tiếp tục cùng đội bóng xứ Catalan làm nên lịch sử khi giành được tới 14 danh hiệu cao quý. Tại câu lạc bộ Bayern Munich, ông cũng đã thể hiện được tài năng của mình với những danh hiệu vô cùng danh giá.

Trong bài viết trên đây, chúng tôi đã chia sẻ tới bạn đọc một số thông tin về những huấn luyện viên giỏi nhất thế giới. Hy vọng rằng những thông tin này sẽ thực sự hữu ích đối với bạn.